ต้นไม้ พัดลมดูดอากาศ ระบายอากาศ

เคล็ดลับ ระบายอากาศ ลดความร้อนในบ้านให้เย็นสบายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับ ระบายอากาศ ลดความร้อนในบ้านให้เย็นสบายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในบ้านที่ร้อนอบอ้าว อากาศไม่ถ่ายเท ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ไม่น่าพักผ่อน ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาด ขอหยิบ 3 เคล็ดลับ ระบายอากาศ ในบ้านให้ถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

1.เปิดหน้าต่าง อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่ายก็คือการเปิดหน้าต่างตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อช่วยให้อากาศนั้นสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย ดูโปร่ง สบายยิ่งขึ้น แถมยังถือเป็นการช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย

ระบายอากาศ

2.พัดลมดูดอากาศ อีกหนึ่งตัวช่วยที่หลายบ้านเลือกที่จะติดตั้งไว้ตามห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว ฯลฯ เพราะพัดลมดูดอากาศถือเป็นตัวช่วย ทำให้อากาศภายในห้องต่างๆ นั้นถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดกลิ่นต่างๆ ภายในบ้าน ทั้ง กลิ่นอับ กลิ่นอาหาร และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ ได้อีกด้วย

3.ต้นไม้ การปลูกต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านนั้นดูสวยงามและร่มรื่นแล้ว ต้นไม้ ดอกไม้ ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ช่วยบังแดด ให้ความร่มเงา และที่สำคัญช่วยทำให้บ้านของเรานั้นเย็นสบายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย

จบไปแล้วกับ 3 เคล็ดลับในการระบายอากาศภายในบ้านที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆ กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ