ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน แต่งห้อง โคมไฟ

10 สูตรโกงการ แต่งห้อง ฉบับงบน้อยนิดแต่หรูหนักมาก

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 10 สูตรโกงการ แต่งห้อง ฉบับงบน้อยนิดแต่หรูหนักมาก

อยากใช้ชีวิตในห้องที่สวยงามหรูหรา แต่เงินในกระเป๋าก็ดูไม่เป็นใจ เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยๆ ใหม่ๆ ก็เลยต้องพักไว้ก่อน แต่อย่าเพิ่งถอดใจ! เพราะวันนี้เรามีสูตรโกงสำหรับอัปเกรดการ แต่งห้อง ด้วยงบน้อยนิดมาแอบกระซิบบอกกัน รับรองว่าซื้อนิดเปลี่ยนหน่อย ห้องของคุณก็หรูเว่อร์สวยว้าวได้ไม่ยาก ถ้าอยากรู้แล้วก็รีบเลื่อนลงไปได้เลย

10 สูตรโกงการ แต่งห้อง ฉบับงบน้อยนิดแต่หรูหนักมาก

เปลี่ยนอะไหล่เฟอร์นิเจอร์

แต่งห้อง

อะไหล่สำหรับเฟอร์นิเจอร์ก็เหมือนเครื่องประดับบนร่างกาย จะดูหรูได้ยังไงหากมันมีรูปแบบธรรมดาทั่วไปหาซื้อที่ไหนก็ได้เหมือนกันหมด อย่าจำกัดขอบเขตการแต่งห้องของตัวเองและเริ่มสร้างสรรค์ด้วยการไปเลือกซื้ออะไหล่สวยๆ เก๋ๆ มาเปลี่ยนใหม่ ให้ห้องของคุณพรีเมี่ยมขึ้นมาได้แบบทันตาเห็น

แขวนของตกแต่งแบบสามมิติ

แต่งห้อง

งานศิลปะ 2 มิติแบนราบเรียบไปกับผนังนั้นหาดูที่ไหนก็ได้ จะสนุกอะไรเมื่อเราเอาแต่ทำซ้ำ กล้าที่จะแขวนงาน 3 มิติขึ้นผนังกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นหมวดงานศิลปะ หรือสิ่งของที่รัก สิ่งของที่เป็นแรงบันดาลใจ ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เนรมิตให้เหมือนกับหลุดมาจากดิสเพลย์ในร้านค้า ให้ห้องของคุณดูหรูหราและมีสไตล์

แปลงโฉมเคาน์เตอร์ท็อปด้วยสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์

การจะซื้อเคาน์เตอร์ใหม่ให้สวยเป๊ะก็คงราคาไม่เบา เพราะฉะนั้นการใช้สติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายพื้นผิวสวยๆ ก็สามารถแก้ขัดได้ดีไม่ใช่เล่น ยิ่งเลือกใช้ลวดลายหินอ่อนยอดนิยม บรรยากาศหรูหราก็อยู่ไม่ไกลแถมถ้าเบื่อก็เปลี่ยนลายใหม่ได้ง่ายๆ อีกด้วย

เปลี่ยนวอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์

เดี๋ยวนี้การติดวอลเปเปอร์ด้วยตนเองก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถ คุณสามารถเลือกวอลเปเปอร์ที่มีสีที่ใช่ลายที่ชอบ แสดงตัวตนให้ตรงใจมาซื้อแล้วแปะเปลี่ยนอารมณ์ห้องกันได้เลย

ซื้องานศิลปะ

รูปภาพ

เลือกใช้งานศิลปะที่สามารถอยู่กับคุณไปได้เป็น 10 ปีในงบประมาณที่รับไหว โดยอาจจะเลือกรูปแบบที่ดูคลาสสิก และตั้งตกแต่งไว้ได้หลากหลายพื้นที่ แต่ถ้างบไม่มีจริงๆ ก็มีวิธีการง่ายๆ อย่าง การซื้องานศิลปะราคาย่อมเยาในออนไลน์ นำมาปริ้นท์และเข้ากรอบตกแต่งด้วยตนเอง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

เปลี่ยนกรอบสวิตช์ไฟ

กรอบสวิทช์ไฟ

รู้หรือไม่ ว่าดีเทลเล็กๆ อย่างสวิตช์ไฟ หากใส่ใจ ก็ทำให้ห้องดูหรูได้เช่นกัน โดยอาจเลือกเปลี่ยนจากกรอบพลาสติกสีขาวธรรมดา ให้เป็นสีดำขรึม สีเงิน สีทอง หรือสีทองแดง ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งโดยรวมของห้อง

แบ่งกั้นห้อง

แบ่งกั้นห้อง

เพิ่มมิติและพื้นผิวใหม่ๆ ให้กับห้องโล่งกว้างธรรมดาด้วยการเลือกเพิ่มฉากกั้นห้องเข้ามาใช้ โดยอาจจะเป็นทรงเรขาคณิตเรียบนิ่ง หรืองานฉลุละเอียดๆ สายอลังการก็ทำได้ตามใจในงบที่ไม่มากนัก

ใช้ม่านยาว

ผ้าม่าน

เคยสังเกตกันหรือเปล่าว่าห้องที่ดูสง่างาม หลายๆ ห้องก็มักจะมีม่านยาวๆ เข้ามาเป็นองค์ประกอบ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนมาใช้ม่านที่มีความยาวเพิ่มขึ้นก็สามารถส่งเสริมให้ห้องดูมีสง่าราศีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ติดตั้งโคมไฟที่โดดเด่น

โคมไฟ

เปลี่ยนไฟหลอดธรรมดาให้ดูมีมิติน่าสนใจขึ้นอีกระดับ ด้วยการติดตั้งโคมไฟที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นน่าสนใจ หรือแม้แต่โคมไฟที่ทำจากวัสดุแปลกใหม่ไม่คุ้นตา

ติดตั้งกระจกให้ห้องน่ามอง

กระจก

กระจกไม่จำเป็นต้องอยู่แค่ที่ห้องน้ำและโต๊ะเครื่องแป้ง คุณสามารถเลือกนำมาใช้เติมความหรูให้ภายในห้องได้เช่นกัน โดยเฉพาะกระจกบานใหญ่ๆ หรือกระจกที่มีรูปร่างสุดสร้างสรรค์ จะทำให้การตกแต่งห้องดูปลอดโปร่ง หรูหรา และสนุกมากกว่าที่เคย

ที่มา www.domino.com