กระจก ตัดต้นไม้ ห้องมืด แต่งบ้าน แต่งห้อง

13 ทริค แต่งห้องมืด ให้ดูสว่างสดใสจากนักออกแบบมืออาชีพ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 13 ทริค แต่งห้องมืด ให้ดูสว่างสดใสจากนักออกแบบมืออาชีพ

แค่เพราะข้อจำกัดทางโครงสร้าง ที่ทำให้ห้องของคุณไม่สามารถมีแสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้มากพอ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องถอดใจ ทนใช้ชีวิตอยู่ภายในห้องที่ดูอึดอัดมืดทึบไปอีกเป็นเวลานาน รู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาพื้นฐานที่นักออกแบบพบเจอกันอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว เหล่ามืออาชีพจึงมีวิธีแก้ไขดีๆ ง่ายๆ ทั้ง 13 ทริค แต่งห้องมืด มาเป็นตัวช่วยให้คุณนำไปใช้ สร้างห้องที่สว่างสดใสในฝันกันได้ง่ายๆ ข้างล่างนี้

จัดแสง

เปลี่ยนผนังจากโทนสีกลางแสนจืดชืด มาสู่รูปแบบที่สดใสและเป็นเอกลักษณ์ โดยคุณอาจจะทาสี เปลี่ยนวอลเปเปอร์ หรือเพิ่มเติมลายละเอียดต่างๆ เข้าไปทดแทนบนผนังเดิมก็สามารถทำให้ห้องดูมีพลังและสดใสขึ้นได้ไม่ยาก

เพดานไฮกลอส

ลองใช้เพดานไฮกลอส ที่จะทำให้ห้องของคุณดูแปลกใหม่ เป็นดั่งตัวสะท้อนจากแสงด้านล่าง และยังแฝงความสนุกสนานของพื้นผิวในจุดที่คาดไม่ถึงได้อีกด้วย

แต่งบ้าน

การติดตั้งพื้นไม้สีอ่อน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเพิ่มความอบอุ่นและแสงสว่างให้บ้านอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็อย่าลืมระวังเรื่องการดูแลรักษาและรอยขูดขีดนะ

แต่งห้อง

พรมผืนน้อย ก็มีพลังได้มากกว่าที่คิด เพียงเลือกใช้ในจุดเด่นของห้อง จัดให้มีขนาดเหมาะสม และที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องสีสันที่จะโชว์บุคลิกของคุณและทำให้ห้องดูสดใสขึ้น

แขวนกระจก

อย่าลืมแขวนกระจกไว้ในจุดต่างๆ ของห้องที่ค่อนข้างมืด เพราะกระจกจะช่วยสะท้อนทำซ้ำ เพิ่มปริมาณของแสงที่มีอยู่อย่างจำกัดได้อย่างไม่น่าเชื่อ และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ด้วยนะ

เพียงเท่านี้การเป็นเจ้าของห้องที่ดูสว่างสบายตาทั้งที่มีข้อจำกัดมากมายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว

ที่มา https://www.elledecor.com