จัดบ้าน ทำความสะอาด บ้านรก

3 พฤติกรรมทำ บ้านรก ได้เวลาเปลี่ยนแล้ว!!!

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 พฤติกรรมทำ บ้านรก ได้เวลาเปลี่ยนแล้ว!!!

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 3 พฤติกรรมที่เราควรเปลี่ยนแปลง เพราะไม่เช่นนั้นสิ่งเหล่านี้อาจจะส่งผลทำให้ บ้านรก และดูไม่น่าพักผ่อนได้ ว่าแต่ 3 ข้อที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

3 พฤติกรรม บ้านรก

บ้านรก

1.วางของระเกะระกะ ปัญหาบ้านรก ปัจจัยอีกหนึ่งอย่างมาจาก การวางของระเกะระกะ ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดปัญหาดังกล่าว เพื่อนๆ ควรจัดการวางสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ หรืออาจจะหาตะกร้าใส่ของโดยแยกประเภทสิ่งของ เพื่อให้เราจัดวางได้อย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น

2.ไม่เก็บของเข้าที่ หลังจากใช้งานสิ่งของต่างๆ หลายคนอาจจะเผลอวางไว้สักมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้นอกจากจะทำให้บ้านรกแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาการหาของไม่เจออีกด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดปัญหาดังกล่าว หลังใช้งานสิ่งของต่างๆ เสร็จ ควรเก็บเข้าที่ทันที

ชมคลิปอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ ร้อยเรื่องบ้าน

3.เสียดายของ การเสียดายของถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลทำให้บ้านของเรานั้นรก ดังนั้นเพื่อนๆ อาจจะหาวันว่างๆ ในการจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย หากของใช้ชิ้นไหนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานแต่ยังอยู่ในสภาพดี จัดเก็บสิ่งของต่างๆ แล้วนำไปบริจาค นอกจากจะได้ช่วยเหลือผู้อื่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านได้อีกด้วย

เพื่อให้บ้านของเรานั้นสะอาดและน่าพักผ่อน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ รวมไปถึงการทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอๆ นะคะ