กลิ่นไม่พึงประสงค์ ห้องครัว

เคล็ดลับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายใน ห้องครัว ให้หายเกลี้ยง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายใน ห้องครัว ให้หายเกลี้ยง

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่คอยมารบกวนจมูกและรบกวนใจอยู่ใน ห้องครัว ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับแสนง่ายในการกำจัดกลิ่นมาฝากทุกคนกัน

ห้องครัว

1.นำถุงขยะไปทิ้งด้านนอก หลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว ให้เพื่อนๆ จัดการทิ้งเศษอาหารให้เรียบร้อย จากนั้นผูกปากถุงขยะ แล้วจึงนำไปทิ้งไว้ด้านนอก วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยลดปัญหาหนู แมลงสาบ เข้ามารบกวนอีกด้วย

2.พัดลมดูดอากาศ เชื่อได้ว่าในปัจจุบันหลายบ้านเลือกติดตั้งพัดลมดูดอากาศไว้ตามห้องต่างๆ ซึ่งพัดลมดูดอากาศถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ช่วยไล่กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในห้องครัวให้จางหายไปได้

3.เปิดหน้าต่าง เปิดหน้าต่างให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องเข้ามาในห้อง ถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคภายในห้องครัว ช่วยทำให้ห้องครัวดูโปร่ง แถมยังช่วยไล่กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มารบกวนจมูกให้จางหายไปได้อีกด้วย

กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่คอยมารบกวนใจ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้ห้องครัวดูไม่น่าใช้งาน ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยลดปัญหาดังกล่าว อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ