ตู้เก็บของ ตู้เก็บของในห้องครัว ทาสี ห้องครัว

6 วิธี ทาสี ตู้เก็บของในครัวเปลี่ยนโฉมตู้ใบเดิมให้สวยแจ่มยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 6 วิธี ทาสี ตู้เก็บของในครัวเปลี่ยนโฉมตู้ใบเดิมให้สวยแจ่มยิ่งขึ้น

ตู้เก็บของภายในห้องครัวเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่สำคัญ ไว้ใช้จัดเก็บสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ ช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นไม่รก เป็นระเบียบและน่าใช้งาน แต่เมื่อเวลาผ่านไปตู้เก็บของที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันอาจจะดูไม่สดใสเช่นเดิม ฉะนั้นเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์ของเรากลับมาดูน่าใช้งานอีกครั้ง เราไปชมวิธี ทาสี ตู้เก็บของในครัวกันเลยดีกว่า

1.อันดับแรก ถอดลูกบิดและด้ามจับออกให้หมด รวมทั้งส่วนประกอบอื่นๆ ของตู้เก็บของและลิ้นชัก ให้ใช้เทปกาวย่นปิดส่วนบานพับและกระจก และใช้ผ้าคลุมกันฝุ่นมาคลุมส่วนอื่นๆ ในห้องครัว

2.ล้างตู้เก็บของโดยใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์ขจัดคราบมันหรือใช้ผงซักฟอกชนิดน้ำที่มีฤทธิ์ค่อนข้างแรง ทั้งนี้เพื่อขจัดคราบมันและทำให้พื้นผิวเรียบลื่น จากนั้นล้างหรือเช็ดน้ำยาทำความสะอาดออกให้หมดด้วยผ้าหมาด

3.เมื่อตู้เก็บของแห้งสนิทแล้ว ใช้กระดาษทรายชนิดละเอียดขัดอย่างเบามือ (ให้ข้ามขั้นตอนนี้หากเป็นตู้เมลามีนหรือพื้นผิวที่มีความมันวาวสูง) ควรใช้สีโป๊วแบบสำเร็จรูปในการแก้ไขจุดบกพร่อง จากนั้นขัดด้วยกระดาษทรายอีกครั้งเพื่อให้ผิวเรียบเนียนเสมอกัน

4.ทาสีรองพื้นสำหรับไม้หรือเมลามีนโดยเลือกให้เหมาะกับพื้นผิวของตู้ คุณอาจใช้ลูกกลิ้งขนาดเล็กในการทาสีประตูตู้เพื่อให้ได้
ผลงานที่เรียบเนียน

5.ควรทาสีทับหน้าสักสองครั้ง โดยต้องรอให้สีที่ทาครั้งแรกแห้งดีก่อน ใช้กระดาษทรายเบอร์ละเอียดลูบผิว เพื่อให้แน่ใจว่าผิวเรียบเนียนเสมอกัน อย่าลืมใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดฝุ่นผงออกทุกครั้ง

6.เมื่อทาสีครั้งที่สองและรอจนสีแห้งดีแล้ว ให้ดึงเทปกาวออกอย่างระมัดระวัง จากนั้นใส่ลูกบิดและด้ามจับกลับเข้าที่เดิม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ตู้เก็บของที่สวยเหมือนใหม่

ที่มา www.dulux.co.th