ชั้นหนังสือ หนังสือ

4 ทริคแสนง่ายจัดระเบียบ ชั้นหนังสือ ที่บ้านให้ลงตัวกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ทริคแสนง่ายจัดระเบียบ ชั้นหนังสือ ที่บ้านให้ลงตัวกว่าเดิม

Decor.mthai ขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 4 ทริคง่ายๆ ในการจัด ชั้นหนังสือ ที่บ้าน เพื่อช่วยให้มุมอ่านหนังสือของเรานั้นเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าใช้งานและลงตัวกว่าเดิม ว่าแต่จะมีทริคอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

ชั้นหนังสือ

1.แยกประเภทหนังสือ คัดแยกประเภทหนังสือต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เช่น หนังสือเรียน หนังสือทำอาหาร หนังสือการ์ตูน หนังสือท่องเที่ยว เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถหยิบใช้งานหนังสือต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น

2.จัดเก็บหนังสือ จัดเก็บหนังสือให้เป็นระเบียบบนชั้นวางให้เรียบร้อย หรือหากเพื่อนๆ คนไหนจะติดตั้งชั้นวางติดผนังไว้ตามมุมต่างๆ ในบ้านก็ได้เช่นกัน ช่วยให้มุมหนังสือของเรานั้นเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

3.มุมอ่านหนังสือ หาเก้าอี้ตัวโปรดสักตัวพร้อมหมอนอิงสักใบ จัดเป็นมุมอ่านหนังสือชิลล์ๆ แต่อย่างไรอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม คือ แสง ควรจัดบริเวณที่เรานั่งอ่านหนังสือให้มีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่มืดและสว่างจนเกินไป

4.ทำความสะอาด เพื่อนๆ ควรหมั่นปัดฝุ่นและเช็ดทำความสะอาดชั้นวางหนังสืออย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการช่วยลดฝุ่นละอองต่างๆ แถมยังช่วยทำให้มุมอ่านหนังสือนั้นสะอาดและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เพื่อให้มุมอ่านหนังสือสุดโปรดของเรานั้นน่าใช้งานยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำทริคที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ