ดับกลิ่น

วิธี กำจัดกลิ่น อึฉี่ของเจ้าตูบให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธี กำจัดกลิ่น อึฉี่ของเจ้าตูบให้อยู่หมัด

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 3 วิธี กำจัดกลิ่น อึฉี่ของเจ้าตูบ ถือไดว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกวนใจให้กับเราได้ไม่น้อย ซึ่งจะมีวิธีไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

กำจัดกลิ่น

1.น้ำส้มสายชู อีกหนึ่งเครื่องปรุงใช้ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร ซึ่งสิ่งนี้เราสามารถหยิบมาประโยชน์ในการช่วยดับกลิ่นฉี่ของน้องหมาได้ เพียงแค่เพื่อนๆ ผสมน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาด จากนั้นชุบน้ำที่เราผสมเตรียมไว้ ถูให้ทั่วบริเวณที่เป็นคราบ แล้วทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกที ถือเป็นเสร็จสิ้น

2.สเปรย์ดับกลิ่น การใช้สเปรย์ดับกลิ่นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ซึ่งสเปรย์นั้นจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ของเจ้าตูบได้ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นฉี่ กลิ่นตัวของเจ้าตูบ และกลิ่นอื่นๆ หมดปัญหากวนใจไปได้มากเลยทีเดียว

3.ทำความสะอาด สำหรับบริเวณที่น้องหมาชอบไปอึ หลังจากเพื่อนๆ เก็บอึของน้องหมาทิ้งเรียบร้อยแล้ว ให้เพื่อนๆ ทุกคนใช้น้ำยาทำความสะอาด จากนั้นใช้แปรงขัดทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวให้เรียบร้อย แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ถือเป็นอันเสร็จสิ้น ปล่อยให้แสงแดดธรรมชาติส่องลงมา ถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัวอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ