ข้าวของเครื่องใช้ จัดพื้นที่ ตู้เก็บของ

3 วิธีจัด ตู้เก็บของ ในบ้านเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีจัด ตู้เก็บของ ในบ้านเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ลงตัวกว่าเดิม

เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาเมื่อเปิด ตู้เก็บของ ที่บ้านออกมานั้น แล้วพบสิ่งของต่างๆ มากมายเต็มไปหมด ไม่รู้จะหยิบของใช้ชิ้นไหนออกมาก่อนดี เพราะสิ่งของภายในตู้นั้นอัดแน่นเต็มไปหมด ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาเช่นนี้อยู่ ก็อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มีวิธีจัด ตู้เก็บของ ในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

3 วิธีจัด ตู้เก็บของ ในบ้าน

1.ของใช้ในตู้เก็บของ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เราจัดเก็บไว้ในตู้เก็บของ เพื่อนๆ ควรจัดระเบียบของใช้ต่างๆ ให้เรียบร้อย อย่างเช่น จัดแยกใส่ตะกร้าโดยแยกประเภทตามการใช้งาน เพื่อช่วยให้หยิบใช้งานสะดวกสบายแถมภายในตู้เก็บของยังไม่รกอีกด้วย

ตู้เก็บของ

2.การจัดวางสิ่งของ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในตู้เก็บของ จัดวางให้ง่ายและสะดวกต่อการหยิบใช้งาน โดยเพื่อนๆ อาจจะจัดวางเป็น ชั้นที่หนึ่งเป็นของใช้กระจุกกระจิก ชั้นที่สองเป็นสมุด หนังสือ นิตยสารต่างๆ ชั้นที่สามเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียน ดินสอ ปากกา ยางลบ เป็นต้น

3.ขจัดของใช้ที่ไม่จำเป็น เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับตู้เก็บของ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเคลียร์ของใช้ที่ไม่จำเป็น อย่างเช่น หนังสือที่เราไม่ได้ใช้งาน เพื่อนๆ อาจจะคัดแยกเก็บใส่กล่องเพื่อนำไปบริจาค หรือปากกาที่เต็มตู้ไปหมดแต่ใช้งานไม่ได้ ควรจัดการคัดแยกแล้วนำไปทิ้ง เป็นต้น

สิ่งของต่างๆ มากมายที่อัดแน่นเต็มตู้เก็บของ นอกจากจะทำให้ตู้เก็บของดูรกและไม่น่าใช้งานแล้ว แถมยังทำให้เราหยิบใช้งานสิ่งต่างๆ ไม่สะดวกอีกด้วย ฉะนั้นเพื่อให้ตู้เก็บของของเรากลับมาดูน่าใช้งานอีกครั้ง อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ