น้ำส้มสายชู น้ำแข็ง พรม เกลือ

วิธีทำความสะอาดคราบบนพรม ด้วยของใช้ในครัว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีทำความสะอาดคราบบนพรม ด้วยของใช้ในครัว

พรม ของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่เมื่อเราใช้พรมไปสักพัก เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหากับคราบต่างๆ แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มี วิธีทำความสะอาดคราบบนพรม ด้วยของใช้ในครัวมาฝากกันจ้า

วิธีทำความสะอาดคราบบนพรม

1.เกลือ ของใช้ในครัวอีกหนึ่งชนิดที่เราสามารถหยิบมาใช้ในการกำจัดคราบมันบนพรมได้ โดยวิธีการก็ไม่ยาก เพียงแค่นำเกลือและแอลกอฮอล์มาผสมกัน จากนั้นนำไปถูบริเวณที่เป็นคราบ เท่านี้คราบมันทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางไป

2.น้ำส้มสายชู คราบอาหารและน้ำที่เราอาจจะเผลอทำหกบนพรม เพื่อนๆ สามารถหยิบเครื่องปรุงรสอย่าง น้ำส้มสายชูมาใช้ประโยชน์ได้ โดยอันดับแรกใช้กระดาษเช็ดคราบออกก่อน จากนั้นผสมน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาด นำผ้ามาชุบน้ำแล้วนำไปเช็ดคราบ ทำวนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบจาง และสุดท้ายทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่น

3.น้ำแข็ง สำหรับคราบเหนียวๆ ที่เกาะติดอยู่บนพรม เช่น คราบเหนียวๆ ของหมากฝรั่ง เพื่อนๆ สามารถหยิบตัวช่วยในครัว อย่าง น้ำแข็งมาช่วยได้ วิธีการก็แค่นำน้ำแข็งไปวางไว้ด้านบนบริเวณที่เป็นคราบ ซึ่งน้ำแข็งจะช่วยทำให้คราบเหนียวๆ นั้นหลุดออกได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับคราบต่างๆ บนพรมที่บ้าน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ