จัดบ้าน จัดห้องเก็บของ ชั้นวาง ห้องเก็บของ แคบ

5 ทริค จัดห้องเก็บของ ขนาดเล็กให้ปั๊วะ!

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ทริค จัดห้องเก็บของ ขนาดเล็กให้ปั๊วะ!

หากคุณก็เป็นอีกคนที่มีปัญหากับบรรดาข้าวของเยอะแยะมากมายที่มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต แต่ห้องเก็บของในบ้านก็ดันมีขนาดไม่เอื้ออำนวย เล็กเกินไป จนจัดยังไงก็ยังยากที่จะขยับตัว ต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้า เพราะเรามีวิธีแก้ปัญหา จัดห้องเก็บของ ขนาดเล็กอย่างมีประสิทธิภาพ มาฝากกันในวันนี้แล้ว!

5 ทริค จัดห้องเก็บของ ขนาดเล็กให้ปั๊วะ!

ใช้ผนังให้เป็นประโยชน์

การติดตั้งชั้นวาง กะจะช่วยให้คุณสามารถใช้พื้นที่แนวตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ โดยอาจจะเลือกเว้นระยะตามความสูงของข้าวของที่จะวางได้ตามใจชอบ จัดกลุ่มจำแนกโดยการนำกล่องใสเข้ามาช่วย หรืออาจจะใช้เพ็กบอร์ดบุผนังเพื่อจับวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถแขวนได้แขวนขึ้นไปให้หมด ซึ่งนอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่อย่างมีประโยชน์แล้ว ทุกอย่างยังมองเห็นได้ชัด หยิบใช้งานได้ง่ายสุดๆ

จัดห้องเก็บของ

อย่ามองข้ามบริเวณฝ้าเพดาน

มันอาจจะฟังดูแปลกไปซักหน่อย แต่ฝ้าเพดานสูงๆ ก็ใช่ว่าจะต้องปล่อยไว้ว่างๆ เริ่มสร้างเรื่องราวการเก็บข้าวของแนวใหม่ด้วยอุปกรณ์เสริมเพื่อแขวนหรือเก็บสิ่งที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้แต่ยังคงต้องการอยู่ไว้บนเหนือหัวได้เลย

ใช้แถบแม่เหล็ก

หากคุณมีอุปกรณ์ที่เป็นโลหะจำนวนมาก การใช้แถบแม่เหล็กก็อาจจะกลายเป็นคำตอบที่ใช่ของคุณ โดยคุณสามารถรวบรวมเครื่องมือหนักๆ เหล่านั้นติดไว้ด้วยกันโดยไม่ต้อง พึ่งพาชั้นวางของอะไรให้วุ่นวาย เพียงมีพื้นที่ซอกมุมเล็กๆ สำหรับติดแถบแม่เหล็ก คุณก็จะสามารถสอดแทรกเข้าไปจัดเก็บใช้ซอกมุมเหล่านั้นอย่างคุ้มค่ากว่าที่เคยได้แล้ว

จัดห้อง

ความลับสำคัญอยู่ที่การจัดการ

การจัดการที่ดีมักเป็นหัวใจสำคัญในการเก็บของในพื้นที่ขนาดเล็ก พยายามยึดมั่นกับชนิดและรูปแบบ วิธีที่เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่แล้วตลอดเวลาแม้จะผ่านไปนานเท่าไหร่ อย่าปล่อยให้ความขี้เกียจมาทำลาย ทำให้ห้องเก็บของขนาดเล็กของคุณยุ่งเหยิงขึ้นมาอีกครั้ง

ใช้เทคนิคลวงตา

ห้องเก็บของขนาดเล็กจะยิ่งดูเล็กเข้าไปอีกเมื่อถูกปิดมืดทึบ พยายามติดตั้งแสงไฟให้พอเพียง หรือจัดให้อยู่ในมุมที่มีกระจกบานใหญ่ เพียงเท่านี้ห้องเก็บของของคุณก็จะมีบรรยากาศน่าใช้งานและไม่ใช่ห้องฝุ่นเขรอะปิดตายกลายเป็นพื้นที่ที่ถูกลืมภายในบ้านอีกต่อไปแล้ว

ที่มา www.diy-masters.com