กำจัดกลิ่น วิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว ห้องครัว

3 วิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว ฉบับง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว ฉบับง่ายๆ

บรรยากาศภายในห้องครัวที่เต็มไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูไม่น่าใช้งาน ซึ่งหากใครที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่ อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปชม 3 วิธี กำจัดกลิ่นในห้องครัว ฉบับง่ายๆ ที่จะช่วยให้กลิ่นกวนใจทั้งหลายจางหายไป

3 วิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว

วิธีกำจัดกลิ่นในห้องครัว

1.พัดลมดูดอากาศ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในห้องครัว ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่รบกวนใจเราได้ ดังนั้นการติดตั้งพัดลมดูดอากาศในห้องครัว จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ช่วยไล่กลิ่นต่างๆ ให้เบาและจางไปได้

2.เปิดหน้าต่าง การเปิดหน้าต่างเพื่อให้แสงธรรมชาติจากภายนอกนั้นส่องเข้ามา นอกจากจะช่วยระบายอากาศภายในครัวแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้อีกด้วย แถมแสงแดดจากภายนอกยังช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ไปในตัวได้อีกด้วย

3.นำถุงขยะออกไปทิ้ง หลังจากเพื่อนๆ รับประทานอาหารมื้อเย็นเสร็จเรียบร้อย ให้เพื่อนๆ ผูกถุงขยะ จากนั้นนำไปทิ้งถังขยะด้านนอก ถือเป็นการช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และลดปัญหาแขกไม่ได้รับเชิญ อย่าง แมลงสาบ เข้ามาอีกด้วย

อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ในห้องครัวอยู่เสมอๆ นะคะ เพราะวิธีนี้นอกจากจะช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว การทำความสะอาดยังช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ อีกด้วย