ตู้เสื้อผ้า

เคล็ดลับดีๆในการดูแล ตู้เสื้อผ้า ให้น่าใช้งานอยู่เสมอ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับดีๆในการดูแล ตู้เสื้อผ้า ให้น่าใช้งานอยู่เสมอ

ตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่เราใช้จัดเก็บเสื้อผ้า รวมไปถึงของแต่งตัวต่างๆ ช่วยทำให้ข้าวของเครื่องใช้นั้นเป็นระเบียบ เรียบร้อย และสามารถหยิบใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น และเพื่อช่วยทำให้ตู้เสื้อผ้าของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอ Decor.mthai จึงไม่พลาดขอนำเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลตู้เสื้อผ้ามาฝากกันจ้า

ตู้เสื้อผ้า

1.ทำความสะอาด ก่อนเริ่มทำความสะอาด นำเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในตู้เสื้อผ้าออกมาจัดเก็บไว้ด้านนอก จากนั้นปัดฝุ่นภายในตู้ แล้วนำผ้าขนหนูชุบน้ำสะอาด บิดพอหมาดแล้วเช็ดบริเวณต่างๆ ให้เรียบร้อย เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศ รอจนกระทั่งตู้เสื้อผ้าแห้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.กำจัดกลิ่นอับ กลิ่นอับกวนใจภายในตู้เสื้อผ้าถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน ดังนั้นเพื่อให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป เพื่อนๆ อาจจะลองหาตัวช่วยง่ายๆ อย่างเช่น ถ่าน โดยวิธีก็ไม่ยากเพียงแค่ นำถ่านใส่ถุงผ้าแล้วนำไปวางในตู้เสื้อผ้า เท่านี้ก็สามารถช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้แล้วจ้า

3.จัดระเบียบภายในตู้เสื้อผ้า เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถหยิบใช้งานสิ่งของภายในตู้ได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยทำให้ตู้เสื้อผ้าของเรานั้นดูน่าใช้งาน เพื่อนๆ ควรจัดคัดแยกเสื้อผ้าต่างๆ ให้เป็นหมวดหมู่ แยกเป็น เสื้อ กางเกง กระโปรง ส่วนเสื้อผ้าใส่อยู่บ้าน เพื่อนๆ อาจจะพับแยกใส่ตะกร้าไว้ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในตู้เสื้อผ้าไปในตัว

เพื่อให้ตู้เสื้อผ้าของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับดีๆ ที่เราได้หยิบมาฝากกัน ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ