ทำความสะอาด

4 สิ่งในบ้านที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 สิ่งในบ้านที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาด

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 4 สิ่งในบ้านที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาด ว่าแต่จะมีสิ่งของชิ้นไหนกันบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ทำความสะอาด

1.มุ้งลวด มุ้งลวดในบ้านที่เต็มไปด้วยฝุ่นละอองต่างๆ มากมาย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรรีบทำความสะอาด เพื่อเป็นการช่วยลดปัญหาแหล่งสะสมเชื้อโรค และช่วยทำให้มุ้งลวดสะอาดและน่าใช้งานยิ่งขึ้น

2.พรม การทำความสะอาดพรมในบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพราะในพรมมักจะมีไรฝุ่นต่างๆ เข้ามาอาศัยอยู่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อนๆ ควรหมั่นดูดฝุ่นและทำความสะอาดพรมอยู่เสมอๆ

3.คีย์บอร์ด คีย์บอร์ดอีกหนึ่งของใช้ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียต่างๆ มากมาย ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี เพื่อนๆ ควรหมั่นทำความสะอาดคีย์บอร์ด เครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ อยู่เสมอ

4.สิ่งของที่ไม่ได้ใช้งาน สิ่งของต่างๆ ที่เราวางกองไว้แต่ไม่ได้ใช้งาน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองต่างๆ ฉะนั้นทางที่ดีเพื่อนๆ ควรจัดการเคลียร์สิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อช่วยลดปัญหาฝุ่นละอองที่อาจก่อให้เกิดโรคต่างๆ ได้

หวังว่าเรื่องที่เราได้หยิบมาฝากกัน จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ