กำจัดกลิ่น ฉี่แมว วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว สัตว์เลี้ยง แมว

4 วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว ออกจากบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว ออกจากบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน

แม้ฉี่แมวจะถูกเช็ดทำความสะอาดไปแล้ว แต่จะทำยังไง? หากกลิ่นยังคงอยู่ติดแน่นในบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งนอกจากกลิ่นฉุนนั้นจะเป็นสิ่งรบกวนการในใช้ชีวิตประจำวัน ยังทำให้บ้านดูสกปรก มีภาพลักษณ์ติดลบสำหรับผู้มาเยือนอีกด้วย วันนี้เราจึงมี วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว ตกค้างบริเวณต่างๆ ภายในบ้านมาฝากกัน

4 วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว

วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมว

 

กำจัดกลิ่นฉี่แมวออกจากพรม

ยิ่งกำจัดฉี่แมวออกจากพรมก่อนที่จะซึมซับไปได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น แต่ถ้าไม่ทันก็เริ่มต้นทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย เริ่มจากการเลือกใช้น้ำยาที่สามารถกำจัดแบคทีเรียหรือเอ็นไซม์เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเพื่อการทำความสะอาดที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น คุณสามารถนำแผ่นพลาสติกมากดน้ำยาให้เข้าถึงเส้นใย ปล่อยทิ้งไว้ในช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะตามด้วยน้ำผสมน้ำส้มสายชู ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้สามารถทำซ้ำจนกว่ากลิ่นจะหายไปได้

กำจัดกลิ่นฉี่แมวออกจากเฟอร์นิเจอร์
แมวจะชอบฉี่ซ้ำในที่เดิมที่มีกลิ่นแอมโมเนียของตัวเองอยู่ เพราะฉะนั้นเมื่อกลิ่นฉี่แมวติดอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ ก็เตรียมใจได้เลยว่าแมวของคุณอาจมาฉี่เลอะเทอะซ้ำที่เดิมอีก แต่เราก็สามารถใช้กลิ่นของน้ำส้มสายชูเช็ดที่คราบ เพื่อกลบกลิ่น และช่วยไล่แมวออกไปไกลๆ ได้

กำจัดกลิ่นฉี่แมวออกจากพื้นแข็ง

หลังจากเช็ดฉี่แมวที่อยู่บนพื้นออกแล้ว ให้ผสมน้ำยาเฉพาะขึ้นมาเช็ดพื้นอีกรอบ ด้วยการใช้น้ำยาล้างจานประมาณ 1 ช้อนโต๊ะคนผสมเข้ากับน้ำเย็นปริมาณ 2 แก้ว เช็ดซ้ำลงไป ก่อนที่จะใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดอีกรอบให้พื้นแห้งทันที แต่หากกลิ่นยังไม่หมดไป ให้ตามด้วยการโรยเบคกิ้งโซดาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนกวาดหรือดูดฝุ่นทิ้งไปจนพื้นกลับมาสะอาดเนี้ยบอีกรอบ แต่ระหว่างนั้นอย่าลืมระวังไม่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณเข้าไปเลียผงเบคกิ้งโซดาเข้าแล้วกัน

กำจัดกลิ่นฉี่แมวออกจากเสื้อผ้า

หากคุณถูกแมวเหมียวตัวแสบฉี่ใส่ ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดซักรอบ ก่อนรีบนำไปซัก แต่ถ้ายังมีกลิ่นฉี่แมวตกค้าง ให้ลองล้างด้วยเบคกิ้งโซดาหรือน้ำผสมน้ำส้มสายชูจากแอปเปิ้ลไซเดอร์อีกครั้งก่อนนำไปตาก แต่อย่านำผ้าไปอบแห้งเพราะความร้อนอาจทำให้กลิ่นแย่ลงก็ได้

ที่มา www.rd.com