ข้าวของเครื่องใช้ จัดห้องเก็บของ ห้องเก็บของ

เทคนิคง่ายๆ จัดห้องเก็บของ เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้สะดวกกว่าเดิม

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เทคนิคง่ายๆ จัดห้องเก็บของ เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้สะดวกกว่าเดิม

ห้องเก็บของ อีกหนึ่งห้องในบ้านที่เราใช้จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย ซึ่งสิ่งของต่างๆ ที่อัดแน่นเต็มห้องไปหมด อาจส่งผลทำให้การจัดเก็บสิ่งของและการหยิบใช้งานไม่สะดวกได้ ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขอนำเทคนิคดีๆ ในการ จัดห้องเก็บของ มาฝากทุกคนกันจ้า

1.เคลียร์พื้นที่ เพื่อนๆ อาจจะหาวันว่างๆ ในช่วงวันหยุด จัดเคลียร์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยนำสิ่งของต่างๆ ภายในห้องเก็บของออกมาทั้งหมด จากนั้นจัดการคัดแยกให้เรียบร้อย สิ่งของชิ้นไหนหากเราไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดี เพื่อนๆ อาจจะคัดแยกเพื่อนำไปบริจาค

2.ทำความสะอาด หลังจากที่เพื่อนๆ นำสิ่งของทั้งหมดออกมาจากห้องเก็บของแล้ว ให้เพื่อนๆ จัดการปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดภายในห้องเก็บของให้เรียบร้อย รวมไปถึงเปิดประตูและหน้าต่างทิ้งไว้ เพื่อช่วยระบายอากาศ แถมยังช่วยไล่กลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไปในตัวอีกด้วย

จัดห้องเก็บของ

3.แยกประเภทสิ่งของ แยกประเภทสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย เช่น เสื้อผ้า หนังสือ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ จัดให้เป็นหมวดหมู่ หรือเพื่อนๆ อาจจะติดกระดาษไว้หน้ากล่องว่าข้างในเป็นสิ่งของประเภทไหน เพื่อให้ง่ายและสะดวกเมื่อเราต้องการหาหรือหยิบใช้งาน

4.จัดเก็บสิ่งของ หลังจากที่เพื่อนๆ ทำความสะอาดและคัดแยกสิ่งของต่างๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เพื่อนๆ นำสิ่งของทั้งหมดจัดเรียงในห้องเก็บของให้เป็นระเบียบ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับห้องเก็บของที่บ้านนั้นอัดแน่นและรกมากๆ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ