วิธีดูแลเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้า

4 วิธีดูแลเครื่องซักผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีดูแลเครื่องซักผ้า ให้ใช้งานได้ยาวนาน

เครื่องซักผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้า อำนวยความสะดวกสบาย ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น ฉะนั้นเพื่อให้เครื่องซักผ้าของเรานั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน Decor.mthai จึงไม่พลาดขอหยิบ วิธีดูแลเครื่องซักผ้า มาฝากเพื่อนๆ กัน

วิธีดูแลเครื่องซักผ้า

1.ระบายอากาศ ความอับชื้นภายในเครื่องซักผ้า อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นอับได้ ฉะนั้นหลังจากเพื่อนๆ ใช้เครื่องซักผ้าเสร็จ เพื่อนๆ อาจจะเปิดฝาเครื่องซักผ้าทิ้งไว้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยไล่กลิ่นอับได้

2.ปริมาณผ้าที่ซัก ปริมาณผ้าที่เราใส่เข้าไปในเครื่องซักผ้าในแต่ละครั้ง ควรใส่ในปริมาณที่พอดี เพราะหากมากจนเกินไป อาจส่งผลทำให้ตัวเครื่องซักผ้าทำงานหนักได้

3.ทำความสะอาด การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลย เพื่อทำให้เครื่องซักผ้าของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอๆ เพื่อนๆ ควรทำความสะอาดอย่างน้อย ปีละ 2 – 3 ครั้ง

4.ดูแลและตรวจสอบเครื่องซักผ้า ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอๆ เพราะหากในกรณีที่ตัวเครื่องซักผ้าส่วนใดส่วนหนึ่งนั้นชำรุดหรือมีปัญหา เราจะได้ส่งซ่อมได้อย่างทันท่วงที

เพื่อให้เครื่องซักผ้าของเรานั้นสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลเครื่องซักผ้าที่บ้านกันอยู่เสมอๆ นะคะ