กลิ่นหอม คอนโด

เคล็ดลับเพิ่ม กลิ่นหอม สดชื่นแบบง่ายๆในคอนโด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับเพิ่ม กลิ่นหอม สดชื่นแบบง่ายๆในคอนโด

กลิ่นหอม ภายในห้องคอนโด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นดูน่าพักผ่อน และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับง่ายๆ ในการเพิ่มกลิ่นหอมๆ ให้บรรยากาศภายในห้องดูสดชื่นยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้ Decor.mthai มีเคล็ดลับแสนง่ายมาฝากเพื่อนๆ กัน

กลิ่นหอม

1.มะนาว เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดา 1/8 ถ้วย ผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ขวดฟ็อกกี้ เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะมีสเปรย์สูตรธรรมชาติไว้ใช้ แถมยังหอมสดชื่นอีกด้วย

2.ใบเตย อีกหนึ่งสิ่งที่เรานั้นสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ในการเพิ่มกลิ่นหอมๆ ได้ เพียงแค่ นำใบเตยมาหั่นเป็นท่อนๆ แล้วนำไปใส่ถ้วย จากนั้นนำไปจัดวางตามมุมต่างๆ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

3.ตะไคร้ เพียงแค่เพื่อนๆ หยิบตะไคร้มาบุบ จากนั้นนำไปใส่ในภาชนะ แล้วนำไปวางไว้ตามมุมห้องต่างๆ เท่านี้กลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางไป แถมยังทำให้บรรยากาศโดยรอบสดชื่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากตัวช่วยเหล่านี้ที่เราได้หยิบมาฝากทุกคนกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การทำความสะอาด เพราะนอกจากจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย