กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์

บอกลา กลิ่นอับ กวนใจในบ้านด้วย 3 วิธีดังต่อไปนี้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / บอกลา กลิ่นอับ กวนใจในบ้านด้วย 3 วิธีดังต่อไปนี้

กลิ่นอับ ภายในบ้านอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้เพื่อนๆ หลายคนนั้นปวดหัวได้ไม่น้อย ซึ่งหากใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะวันนี้ Decor.mthai มีวิธีในการไล่กลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่อยู่ในบ้าน มาฝากเพื่อนๆ กัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เราตามไปชมกันเลยดีกว่า

กลิ่นอับ

1.เปิดหน้าต่างตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน เพื่อช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยไล่กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในบ้านให้จางหายไป

2.พัดลมดูดอากาศ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการติดตั้งพัดลมดูดอากาศไว้ตามห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือห้องอื่นๆ ถือเป็นการช่วยไล่กลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้อากาศในห้องถ่ายเทได้มากยิ่งขึ้น

3.ทำความสะอาด หมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยอยู่เสมอๆ รวมไปถึงการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้ง พรม ที่นอน เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ เท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ภายในบ้านได้แล้วจ้า

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับกลิ่นอับในบ้านรบกวนใจ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ