กลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่นอน ห้องนอน

เทคนิคง่ายๆช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บน ที่นอน ให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เทคนิคง่ายๆช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บน ที่นอน ให้อยู่หมัด

กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเกิดขึ้นบริเวณใด ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้บริเวณนั้นๆ ดูไม่น่าพักผ่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุม ที่นอน ที่ถือได้ว่าเป็นมุมสำคัญสุดพิเศษที่เราใช้พักผ่อน ฉะนั้นเพื่อให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ นั้นหมดไป วันนี้เราไปชมเทคนิคในการขจัดกลิ่นบนที่นอนกันเลยดีกว่าจ้า

ที่นอน

1.กลับด้านที่นอน การกลับด้านที่นอนเสมอๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ โดยเพื่อนๆ ควรกลับด้านที่นอนทุกๆ 2 เดือน เพราะสิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ บนที่นอนของเราได้

2.ทำความสะอาดชุดเครื่องนอน หมั่นทำความสะอาดชุดเครื่องนอนต่างๆ ทั้ง ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง ผ้าห่ม และนำไปตากแดดจัดๆ เท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆ แถมยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้อีกด้วย

3.กำจัดคราบทันที หากในกรณีที่เพื่อนๆ นั้นเผลอทำอาหารหรือน้ำหกใส่บนที่นอน เพื่อนๆ ควรรีบทำความสะอาดคราบดังกล่าวอย่างทันท่วงที โดยหาผ้าชุบน้ำสะอาดแล้วเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารนั้นติดที่นอนและช่วยลดปัญหาคราบฝังแน่น

เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดที่นอน เพื่อให้มุมพิเศษของเรานั้นดูน่าพักผ่อนอยู่เสมอ