สว่าง แต่งห้อง แต่งห้องมืด

เคล็ดลับ แต่งห้องมืด ให้บรรยากาศดูสว่างและสดใสยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับ แต่งห้องมืด ให้บรรยากาศดูสว่างและสดใสยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในห้องที่ดูมืดๆ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นดูไม่น่าพักผ่อน ฉะนั้นหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับ แต่งห้องมืด ให้ดูสว่างมากยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับมาฝากกัน

1.ผ้าม่าน ผ้าม่านอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยตกแต่งทำให้ห้องดูสวยยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกผ้าม่านจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรละเลย ฉะนั้นเพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูสว่างยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้ผ้าม่านสีสว่างเพื่อให้แสงแดดภายนอกส่องเข้ามาได้ง่ายยิ่งขึ้น

แต่งห้องมืด

2.หลอดไฟ ติดตั้งหลอดไฟเพิ่มไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มแสงให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูสว่างมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้มุมต่างๆ ที่มืดๆ ก็จะดูสว่างขึ้นมาภายในพริบตา

3.การตกแต่งห้อง การตกแต่งห้องไม่ว่าจะเป็นการทาสีหรือจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ และเพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูสว่างยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกตกแต่งห้องด้วยโทนสีสว่างพร้อมเฟอร์นิเจอร์สีเรียบๆ เป็นต้น

หวังว่าเคล็ดลับในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องที่มืดๆ ให้กลับมาดูสว่างอีกครั้ง ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ กันจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ