ทำความสะอาดไมโครเวฟ น้ำยาล้างจาน มะนาว ยาสีฟัน ไมโครเวฟ

3 ตัวช่วยง่ายๆในบ้านที่หยิบมาใช้ ทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ตัวช่วยง่ายๆในบ้านที่หยิบมาใช้ ทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้

คราบอาหารหรือคราบสกปรกต่างๆ ใน ไมโครเวฟ ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เราไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะนอกจากจะทำให้การทำความสะอาดนั้นยากยิ่งขึ้นแล้ว ยังส่งผลทำให้ไมโครเวฟดูไม่น่าใช้งานอีกด้วย ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่ขอช้าขอหยิบ 3 ตัวช่วยในบ้านที่หยิบมาใช้ ทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

3 ตัวช่วย ทำความสะอาดไมโครเวฟ

ทำความสะอาดไมโครเวฟ

1.มะนาว อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำให้การทำความสะอาดไมโครเวฟนั้นง่ายยิ่งขึ้น วิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่ บีบมะนาวใส่น้ำสะอาด จากนั้นนำน้ำที่เราผสมเตรียมไว้เข้าไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นนำฟองน้ำมาเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.ยาสีฟัน รอยไหม้ในไมโครเวฟ เพื่อนๆ สามารถหยิบยาสีฟันมาใช้เป็นตัวช่วยได้ เพียงแค่ป้ายยาสีฟันลงไปบนรอยไหม้ จากนั้นใช้แปรงขัดเบาๆ จากนั้นผสมน้ำและสารฟอกขาว เทใส่กระดาษทิชชู่ แล้วนำไปวางบนคราบ ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกที

3.น้ำยาล้างจาน เพียงแค่เพื่อนๆ หยดน้ำยาใส่ในฟองน้ำ จากนั้นนำไปขัดตามบริเวณต่างๆ ภายในไมโครเวฟ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเปล่าทำความสะอาดอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้ายใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้แห้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

เพื่อให้ไมโครเวฟของเรานั้นสะอาดและดูน่าใช้งาน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดไมโครเวฟที่บ้านกันอยู่เสมอๆ นะคะ