ขจัดคราบ ของเหลือใช้ ทำความสะอาด

อย่าเพิ่งทิ้งนะ 5 ของเหลือใช้ ประโยชน์เพียบหยิบมาใช้งานได้อีก

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / อย่าเพิ่งทิ้งนะ 5 ของเหลือใช้ ประโยชน์เพียบหยิบมาใช้งานได้อีก

Decor.mthai ขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมกับ 5 ของเหลือใช้ ที่ยังสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ภายในบ้านได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ใช้เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด ช่วยขจัดคราบ ขจัดกลิ่น เป็นต้น ซึ่งขอแอบบอกเพื่อนๆ ก่อนเลยว่า คุ้มค่าสุดๆ

1.ถุงชา คราบบนกระจกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้กระจกของเรานั้นดูไม่น่ามอง แต่เพื่อนๆ สามารถหยิบถุงชามาใช้เป็นตัวช่วยได้ เพียงแค่ นำถุงชาที่ยังเปียกอยู่ มาถูคราบต่างๆ จากนั้นนำผ้ามาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

ของเหลือใช้

2.กากกาแฟ สำหรับปัญหากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า ให้เพื่อนๆ นำกากกาแฟใส่ในถ้วยภาชนะ จากนั้นนำไปวางไว้ในตู้เสื้อผ้า ทิ้งไว้ข้ามคืน เท่านี้กลิ่นอับกวนใจทั้งหลายก็จะค่อยๆ จางหายไปแล้วจ้า

3.เปลือกมะนาว ช่วยขจัดคราบเปื้อนในห้องครัว โดยขั้นตอนแรก นำเกลือไปโรยลงบนคราบเปื้อน จากนั้นใช้เปลือกมะนาวขัดบริเวณที่เป็นคราบ แล้วจึงใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง (วิธีนี้ไม่ควรใช้กับพื้นผิวอ่อนบาง)

4.เปลือกส้ม อีกหนึ่งตัวช่วยง่ายๆ ในการใช้ไล่มด เพียงแค่เพื่อนๆ นำเปลือกส้มไปวางตรงบริเวณที่มดชอบมา เมื่อมดได้กลิ่นฉุนๆ ของเปลือกส้ม จะทำให้มดทั้งหลายออกห่างจากบริเวณดังกล่าวในที่สุด

5.เปลือกไข่ ตัวช่วยในการทำความสะอาดอ่างล้างหน้า วิธีก็แค่ บดเปลือกไข่ให้ละเอียด จากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำสะอาดแล้วบิดให้พอหมาด จากนั้นนำไปแตะเปลือกไข่บดที่เตรียมไว้ นำไปขัดบริเวณที่เป็นคราบ เท่านี้อ่างล้างหน้าของเราก็จะกลับมาน่าใช้งานอีกครั้งแล้วจ้า

หวังว่าเรื่องที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ