ตกแต่งภายใน พื้นไม้ สัตว์เลี้ยง เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน

9 สิ่งที่ไม่ควรเสียเงินซื้อมา แต่งบ้าน จากคำแนะนำของมัณฑนากร

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 9 สิ่งที่ไม่ควรเสียเงินซื้อมา แต่งบ้าน จากคำแนะนำของมัณฑนากร

ถ้าเลือกได้ก็อย่าเสียเวลาไปชายตามอง! ด้วยคำแนะนำจากมืออาชีพด้านการตก แต่งบ้าน ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ในการลองผิดลองถูก เสาะหาเฟอร์นิเจอร์ จัดการองค์ประกอบการแต่งบ้านแบบต่างๆ มานับไม่ถ้วน ถือว่าเป็นเกร็ดความรู้และคำเตือนเล็กน้อย ก่อนจะเลือกพลาดด้วยความไม่รู้หรือคาดไม่ถึงก็แล้วกันนะ

9 สิ่งที่ไม่ควรเสียเงินซื้อมา แต่งบ้าน จากคำแนะนำของมัณฑนากร

งานศิลปะที่ไม่ได้เป็นแรงบันดาลใจ

แต่งบ้าน

บางคนกังวลและหมกมุ่นกับการพยายามหาสิ่งต่างๆ มาเติมเต็มผนังที่โล่งโจ้งเกินไป จนบางครั้งอาจจะหยิบใช้งานศิลปะดาษดื่นที่ถูกผลิตออกมาจำนวนมาก อีกทั้งยังเลือกอย่างลวกๆ โดยงานชิ้นนั้นอาจจะดูสวยทันสมัยในช่วงแรก แต่ไม่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและคงความสวยงามเมื่อเวลาผ่านไปได้ยาวนานนัก

เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์

เฟอร์นิเจอร์

อย่างบ้านที่มีสุนัขหลายตัวและสมาชิกในครอบครัวที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง การเลือกใช้เฟอร์นิเจอที่ไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ เช่นการซื้อโซฟากำมะหยี่สีขาวตัวใหญ่หรูหราก็อาจกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูหมองสกปรกได้อย่างรวดเร็วกว่าที่คิด

ผ้าคลุมเก้าอี้

ผ้าคลุมเก้าอี้

คุณอาจจะคิดว่าการมีผ้าคลุมเก้าอี้ในชุดโต๊ะอาหารมันเริ่ดตรงที่คุณสามารถโยนเข้าเครื่องซักได้ทันทีเมื่อมีคราบเปื้อน แต่แท้จริงแล้วมันค่อนข้างเป็นผลเสียสำหรับด้านความสวยงาม อีกทั้งยังมีราคาค่อนข้างแพงและมักจะเลื่อนหลุด ไม่เข้าที่เข้าทางอยู่เสมอเมื่อใช้งานจริง

เฟอร์นิเจอร์ภายนอกที่ต้องดูแลมาก

เฟอร์นิเจอร์

หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษในบริเวณกลางแจ้ง เช่น โต๊ะที่มีผ้าคลุม เก้าอี้ที่มีเบาะนวม สารพัดหมอนอิงที่เสียหายได้ง่ายเมื่อเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องโยนพวกมันบางส่วนทิ้งไปทันทีเมื่อพายุพ้นผ่าน

ของแต่งห้องถาวรสำหรับเด็ก

ของแต่งห้อง

เด็กๆ นั้นเติบโตเร็วกว่าที่คุณคิด ซึ่งเด็กแต่ละคนก็มักจะมีบุคลิกและสไตล์ที่ชอบแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นการแต่งห้องสำหรับเด็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ถาวรบางชิ้นอาจจะต้องถูกโละทิ้งเร็วกว่าที่คิด เช่น วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายจำเพาะเจาะจงมากๆ เตียงนอนที่มีรูปร่างและขนาดแปลกๆ

เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดไม่พอดีกับห้อง

ขนาดห้อง

ในขั้นตอนการช้อปปิ้งเฟอร์นิเจอร์ อย่าได้กะขนาดสิ่งต่างๆ ด้วยสายตาและหวังว่ามันจะพอดีกับห้องในที่สุด เพราะขนาดเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าใหญ่หรือเล็ก แคบ – ลึกไม่พอดี ก็อาจจะทำให้เกิดช่องว่างที่ไม่สมบูรณ์ รบกวนสายตาและขวางทางสัญจรได้โดยง่าย

เฟอร์นิเจอร์วินเทจที่เสื่อมสภาพแล้ว

เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปลักษณ์เก่าแก่สุดวินเทจอาจสร้างภาพให้บ้านของคุณราวกับหลุดออกมาจากฝัน แต่ของบางชิ้น ก็อาจสวยงามแค่เพียงภายนอกแต่ภายในกลับเสื่อมไปตามกาลเวลา ทำให้คุณไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้อย่างเต็มที่ จนสุดท้ายก็ได้แต่ตั้งทิ้งไว้ให้ฝุ่นจับต่อไป

อุปกรณ์เสริมบริเวณหน้าต่างสั่งทำเฉพาะ

ราวม่าน

นอกจากเรื่องราคาที่แพงและขนาดที่ไม่ได้มาตรฐาน สิ่งที่ตามมาคือการตกยุคอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมบริเวณหน้าต่างในโทนสีคลาสสิกอาจเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและน่าสนใจกว่านะ

พื้นไม้ในบ้านที่เลี้ยงสัตว์ใหญ่

พื้นไม้

หากบ้านของคุณเลี้ยงสัตว์ที่มีน้ำหนักมากและค่อนข้างตัวใหญ่ พยายามอย่าคิดถึงการปูพื้นด้วยไม้เนื้องามๆ เพราะทั้งขนสัตว์ สิ่งสกปรก และรอยขีดข่วนอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจนน่าเสียดายเลยทีเดียว

ที่มา www.goodhousekeeping.com