จัดเตียง ปูเตียง ผ้าปูที่นอน หมอน ห้องนอน

5 ขั้นตอน จัดเตียง ขั้นเทพแบบมืออาชีพมาเอง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ขั้นตอน จัดเตียง ขั้นเทพแบบมืออาชีพมาเอง

หากคุณเป็นอีกคน ที่เชื่อว่าการเปลี่ยนโลก สามารถเริ่มจากการเก็บที่นอน ต้องห้ามพลาดการ จัดเตียง ขั้นเทพ ที่เป็นเคล็ดลับฉบับมืออาชีพที่มีเพียง 5 ขั้นตอนให้ทำตามกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

5 ขั้นตอน จัดเตียง ขั้นเทพแบบมืออาชีพมาเอง

จัดเตียง

ขั้นตอนที่ 1 

เริ่มจากการปกป้องและครอบคลุมฟูกนอนของคุณ ให้สะอาดและใช้ได้อย่างยาวนาน โดยป้องกันทั้งคราบเปื้อนและชะลอการสึกหรอจากการใช้งาน โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ ความสะอาดและป้องกันนี้จำเป็นสำหรับพวกคุณอย่างยิ่ง โดยลงทุนกับผ้าที่มีคุณภาพดีที่สามารถป้องกันไรฝุ่น ตัวเรือด ฝุ่นผง อีกทั้งยังสามารถเพิ่มท็อปเปอร์ฟูกลงไปก่อนเพื่อเพิ่มความนุ่มสบาย และรองรับสรีระของคุณอย่างเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2

ปูผ้าปูที่นอน ผืนผ้าในชั้นนี้ จะเป็นชั้นที่สัมผัสกับผิวของคุณโดยตรง เพราะฉะนั้นผ้าในชั้นนี้ควรเลือกพื้นผิวที่คุณรู้สึกสบายใจและมีความนุ่มละเอียดอ่อน ปูให้แน่นหนาเรียบตึงโดยให้ความสำคัญกับมุมเตียงทั้งสี่ด้าน โดยเช็กให้แน่ใจว่าพวกมันจะไม่หลุดออกมาเมื่อใช้งาน

ขั้นตอนที่ 3

สร้างเลเยอร์ให้กับเตียงของคุณ โดยเพิ่มผ้านวมผ้าห่มอันหนานุ่มอบอุ่นลงไป ควรให้ความสำคัญกับขนาดของผ้าชั้นนี้ที่จะสามารถครอบคลุมเตียงได้จนเต็มและมีพื้นที่เหลือเพื่อห้อยลงมาด้านข้างของเตียงเล็กน้อย พับด้านบนลงให้ดูเป็นชั้นเพื่อเหลือพื้นที่ให้กับการวางหมอนหนุน ตบให้เรียบร้อยเตรียมพร้อมสำหรับการสอดตัวเข้ามานอนได้ทันทีในค่ำคืนต่อไป

ปูเตียง

ขั้นตอนที่ 4

หลังจากนั้นก็เริ่มวางหมอนหนุน โดยหมอนที่ใช้จริงควรวางตั้งขึ้นเล็กน้อยบริเวณหัวเตียงของคุณ ส่วนปลอกหมอนอาจจะใช้ลวดลายที่มาพร้อมกับผ้าปู หรือยกระดับความหรูหราด้วยการใช้ปลอกหมอนผ้าไหมที่นอนจากจะนุ่มลื่นเย็นสบาย มันยังสามารถลดการเกิดรอยยับจากการนอนทับเป็นเวลานานกว่าผ้าชนิดอื่นๆ 

ขั้นตอนที่ 5

เพิ่มเครื่องเคียงลงไปให้เตียงของคุณดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยอาจจะเป็นหมอนข้างรูปแบบต่างๆ งานผ้า หรือขนสัตว์ต่างๆ ที่จะทำให้เตียงแสดงรสนิยมและตัวตนของคุณได้มากขึ้น หรือแม้แต่การเพิ่มผ้าห่มบางๆ อีกชั้นสำหรับใช้งานในค่ำคืนที่อากาศหนาวเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้เตียงของคุณก็จะสวยสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว 

ที่มา www.goodhousekeeping.com