ช่องเซอร์วิส ฝ้าเพดาน วิธีกำจัดหนู วิธีไล่หนู หนู

4 วิธีกำจัดหนู ง่ายๆ แต่ได้ผลหมดกังวลเรื่องหนูกวนใจ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีกำจัดหนู ง่ายๆ แต่ได้ผลหมดกังวลเรื่องหนูกวนใจ

เมื่อได้ยินเสียงหนูวิ่งป่วนบนหลังคาและตามฝ้าเพดานทำให้เจ้าของบ้านเกิดความรำคาญ และกังวลใจกลัวว่าเมื่อไรหนูจะลงมาเยี่ยมเยือนภายในตัวบ้าน สาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าหนูวิ่งป่วนอยู่บนฝ้าเพดานนั้นก็คือแหล่งอาหาร และห้องครัวถือเป็นแหล่งอาหารหลักในการชุมนุมของเหล่าหนูทั้งหลาย ยิ่งห้องครัวมีเศษอาหารค้างคืน ถังขยะปิดไม่มิดชิด ภาชนะไม่ได้ล้างทำความสะอาด จึงเป็นแหล่งรวมตัวของเชื้อโรคและหนูที่มาขออาศัยอยู่ตามฝ้าเพดานบ้านอย่างถาวรแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้

4 วิธีกำจัดหนู ง่ายๆ

วิธีกำจัดหนู

เมื่อหนูมาเยือนเราจะหา วิธีกำจัดหนู เจ้าทั้งหลาย ได้ด้วยวิธีอะไรบ้าง
1. ทำความสะอาดบ้านโดยเฉพาะห้องครัว ตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีแหล่งอาหารที่จะเชิญชวนให้หนูอยู่อาศัย และทำความสะอาดพื้นไม่ให้มีรอยอาหารตกหล่น
2. เก็บอาหารให้มิดชิด มีตู้ที่ปิดสนิท
3. จัดระบบการกำจัดขยะให้ดี จึงถือเป็นวิธีกำจัดหนูที่เจ้าของบ้านเริ่มต้นจากปัจจัยหลัก
4. วางกับดักหรือลูกเหม็นบนฝ้าเพื่อไล่หนูและแมลงชนิดอื่นๆ ที่มากวนใจ ด้วยการเปิดช่องเซอร์วิสบนฝ้าเพดาน หากบ้านไหนไม่มีช่องเซอร์วิส สามารถเพิ่มช่องเซอร์วิสได้ง่ายๆ เพราะปัจจุบันมีช่องเซอร์วิสสำเร็จรูปมีหลากหลายรูปแบบและขนาดที่แตกต่างกันตามที่เจ้าของบ้านต้องการ

ช่องเซอร์วิส

ช่องเซอร์วิสคืออะไร มีคุณสมบัติทำอะไรได้บ้าง? ช่องเซอร์วิสสำเร็จรูป เป็นช่องสำหรับเปิดเซอร์วิสที่อยู่ด้านบนของฝ้าเพดานฉาบเรียบ ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับฝ้าเพดานได้ทุกตำแหน่งภายในบ้านโดยไม่รบกวนสายตา

ขอขอบคุณบทความดีดีจาก www.siamgypsum.com