ตกแต่งมุมวางทีวี ไอเดียดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ตกแต่งมุมวางทีวี ไอเดียดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

ปัจจุบันโทรทัศน์ หรือที่เราเรียกกันจนคุ้นปากว่า “ทีวี” ต้องมีกันทุกบ้าน และบางบ้านก็มีหลายเครื่องตามการใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน แม้กระทั่งห้องรับประทานอาหารเรียกได้ว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีมุมที่ไว้คอยให้ความบันเทิง ดังนั้น Decor.Mthai จึงนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการ ตกแต่งมุมวางทีวี มาให้เป็นเพื่อนๆ ให้ได้ชมกัน

ตกแต่งมุมวางทีวี ให้สวยเก๋

^_^ ไอเดียแต่งมุมทีวีในห้องนั่งเล่น ^_^

ไอเดีย ตกแต่งมุมวางทีวี ในห้องนั่งเล่น

ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นขอบคุณภาพประกอบจาก : homedit.com

น้องนั่งเล่น : ส่วนใหญ่ในห้องนั่งเล่นมักจะมีเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ที่ใช้กันอย่างเช่นโซฟา โต๊ะกลาง และเครื่องอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิง โดยทั่วไปแล้วความสูงของโซฟาจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 45-50 เซนติเมตร ดังนั้นการจะเลือกชั้นวางทีวีก็ควรจะอยู่ที่ประมาณ 60-80 เซนติเมตร เพราะขนาดนี้เหมาะกับทีวีขนาด 30-42 นิ้ว และควรวางทีวีให้ห่างจากโซฟาสัก 150 เซนติเมตร ทั้งนี้คงจะต้องดูพื้นที่ด้วยว่ากว้างพอหรือไม่ ถ้าไม่ได้กว้างถึงขนาดจะเว้นได้ 150 เซนติเมตรให้ใช้ทีวีที่ไม่ใหญ่มากเกินไป เพราะระยะของการดูทีวี ใกล้ไปอาจจะทำให้สายตาเสียได้ในระยะยาว

^_^ ไอเดียแต่งมุมทีวีในห้องนั่งนอน ^_^

ไอเดียแต่งห้องนอนขอบคุณภาพประกอบจาก : treeinggear.com

ห้องนอน :  ตำแหน่งทีวีที่ดีควรวางในลักษณะเฉียงกับห้อง หรือวางด้านข้างเตียงนั่นเอง เพราะการวางลักษณะนี้คลื่นไฟฟ้าไม่สามารถเข้าร่างกายได้เต็มที่ จะเข้าได้เพียงบางส่วนเท่านั้น หรือหากท่านอยากวางทีวีไว้บริเวณปลายเตียงก็สามารถทำได้ เพียงแต่แนะนำให้ทำตู้ที่มีบานเปิด – ปิดเพื่อซ่อนทีวีไว้ด้านใน และเพิ่มความสวยงามให้ห้องได้ด้วย ในห้องนอนเหมาะกับการใช้ทีวีแบบจอแบน เพราะส่วนมากเราคงจะนอนดูหรือนั่งดูในระยะที่เหมาะกับสายตาอยู่แล้ว ความสูงของชั้นวางทีวีควรสูงประมาณ 65-90 เซนติเมตร ความสูงขนาดนี้เป็นความสูงที่กำลังพอดีกับสายตาค่ะ

^_^ ไอเดียแต่งมุมทีวีในห้องนั่งรับประทานอาหาร ^_^

ไอเดียแต่งมุมรับประทานอาหารขอบคุณภาพประกอบจาก : ciiwa.comไอเดียแต่งมุมรับประทานอาหาร
ขอบคุณภาพประกอบจาก : hayberi.com

ห้องรับประทานอาหาร : สำหรับหลายๆ บ้านที่มีห้องรับประทานอาหาร โต๊ะทานข้าวมักจะกลายเป็นที่นั่งทำงานไปโดยปริยาย เพราะโต๊ะจะสูงกว่าในห้องรับแขก ทำให้พอดีกับการทำงาน แนะนำว่าให้เลือกชั้นวางทีวีแบบลอยตัว ความสูงประมาณ 90-120 เซนติเมตร เพื่อทำให้ระดับสายตาระหว่างทีวี และโต๊ะทำงานพอดีกัน ที่สำคัญคือเรื่องการจัดวางซึ่งเราอาจจะไม่จำเป็นที่ต้องวางขนานกับผนังอย่างเดียวเราสามารถหาชั้นที่เข้ามุมมาวางก็ช่วยได้

ขอบคุณข้อมูล : ฐานเศรษฐกิจ