เลือกผ้าม่าน แบบไหนให้เหมาะกับการตกแต่งบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เลือกผ้าม่าน แบบไหนให้เหมาะกับการตกแต่งบ้าน

ผ้าม่านนอกเหนือจากจะมีหน้าที่ป้องกันแสงแดดภายนอกบ้านเข้ามาสู่ภายในบ้านแล้ว ม่านยังเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่งบ้านให้บ้านดูสวยงดงามอีกด้วยค่ะ การตกแต่งบ้านในแต่ละสไตล์ก็ย่อมมีแบบเฉพาะของตัวเอง การเลือกม่านให้รับกันดีไซน์บ้านแต่ละสไตล์ก็มีผลเช่นกัน การออกแบบม่านจึงต้องมีรูปแบบใหม่ๆ ออกมาอยู่เลื่อยๆ วันนี้ Decor.Mthai จึงนำข้อมูลเกี่ยวกับการ เลือกผ้าม่าน ให้เหมาะกับการตกแต่งภายในบ้านมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เลือกผ้าม่าน แบบไหน? ให้เหมาะกับการตกแต่งบ้าน

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น

เลือกผ้าม่าน ให้เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ผ้าม่านสไตล์โมเดิร์น

ขอบคุณภาพประกอบ : zoyahouseofdecor

การเลือกผ้าม่านให้เข้ากับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น : สไตล์โมเดิร์นเป็นสไตล์ที่มีเฟอร์นิเจอร์ออกแบบให้มีรูปทรงเรียบๆ หรือรูปทรงเลขาคณิตนั้นเอง เราควรเลือกผ้าม่านสองชั้น ชั้นแรกควรเป็นผ้าโปร่งๆ สีขาว เพื่อเพิ่มความแปลกตา และช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาแต่ก็ยังให้ความเป็นส่วนตัวได้ ส่วนผ้าม่านชั้นนอกควรเป็นแบบโรมันไบลนด์ เพราะม่านโรมันไบลนด์ มีความสวยงาม เป็นระเบียบเน้นเส้นสายเรียบๆ เหมาะที่จะนำมาตกแต่งบ้านสไตล์นี้

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านเรียบๆ

ผ้าม้านกับห้องเรียบๆ ขอบคุณภาพประกอบ : www.irepairhome.com

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านเรียบๆ : การตกแต่งบ้านเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะเป็นแบบไม่ทางการนัก หน้าต่างส่วนใหญ่จะโค้ง ทรงสูง ควรติดม่านเลยโค้งหน้าต่างไป เลือกใช้ผ้าม่านที่มีสีเดียวกับผ้าบุเฟอร์นิเจอร์จะช่วยให้ดูกลมกลืนและบ้านดูหรูหราขึ้น

99

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านสไตล์ตะวันออก

ม่านกับสไตล์ตะวันออกขอบคุณภาพประกอบ : elliottspourhouse.com

ม่านกับสไตล์ตะวันออกขอบคุณภาพประกอบ : interiorclip.com

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านสไตล์ตะวันออก : การแต่งบ้านสไตล์ตะวันออก เป็นการตกแต่งบ้านแบบผสมผสานระหว่างกลิ่นอายความละเมียดละไมของขนบธรรมเนียมประเพณี และวิถีชีวิตดังเดิมในแต่ละท้องถิ่นทั่วทุกภูมิภาค จึงควรใช่มู่ลี่ไม้เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักให้แก่บ้านสไตล์ตะวันออกดังนั้น

การเลือกผ้าม่านนั้นต้องอาศัยหลายอย่างประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นความสูงของห้อง ลักษณะของตัวหน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์ ทุกส่วนส่งผลถึงกันหมดค่ะ เพื่อนๆ ก็ได้เห็นผ้าม่านทั้งสามแบบกันไปแล้วหวังว่าข้อมูลเหล่านี้คงช่วยให้เพื่อนๆ เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบ้านเพื่อนๆ ได้นะคะ