ดอกกุหลาบ แต่ละสีมีความหมายอย่างไรบ้าง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ดอกกุหลาบ แต่ละสีมีความหมายอย่างไรบ้าง

ดอกกุหลาบจัดเป็นราชินีแห่งดอกไม้ ดอกกุหลาบใช้แทนความรักที่เด็ดเดี่ยว ทรนง หนามกุหลาบหมายถึงอุปสรรคขัดขวางซึ่งผู้มีความรักจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคทั้งมวล เพื่อให้ได้ ดอกกุหลาบ ที่งดงานนั้นมาไว้ในครอบครองด้วยความภาคภูมิใจ และที่สำคัญดอกกุหลาบแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันไปด้วยนะคะ วันนี้ Decor.Mthai จึงนำความหมายของดอกกุหลาบมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ดอกกุหลาบ แต่ละสีมีความหมายอย่างไรบ้าง

” ดอกกุหลาบสีแดง “

   ดอกกุหลาบ สีแดง

ดอกกุหลาบสีแดงขอบคุณภาพ : hdpaperwall.com

ดอกกุหลาบสีแดง : หมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ เปรียบเสมือนเลือดเนื้อที่อยู่ในกายของผู้มอบให้ต่อผู้ที่ตนรัก จึงนิยมใช้ในโอกาสครบรอบวันแต่งงาน วันแห่งความรักซึ่งกันและกัน

” ดอกกุหลาบสีขาว “

ดอกกุหลาบสีขาว

ดอกกุหลาบสีขาว
ขอบคุณภาพ : amazingpicturesoftheflowers

ดอกกุหลาบสีขาว : หมายถึงความรักที่ซื่อสัตย์ สดใส สะอาด และบริสุทธิ์นิยมใช้เพื่อแสดงความรักที่จริงใจของตนเอง เช่นผู้ใต้บังคับบัญชามอบให้เจ้านาย ศิษย์มอบให้ครูบาอาจารย์ หรือลูกมอบให้พ่อแม่ก็ได้เช่นเดียวกัน

” ดอกกุหลาบสีชมพู “

ดอกไม้สีชมพู

ดอกไม้สีชมพู
ขอบคุณภาพ : www.pinoyexchange.com

ดอกกุหลาบสีชมพู : หมายถึงความรักที่อ่อนหวาน การเอาใจใส่เปรียบกับการเปลี่ยนสีของดวงใจเป็นสีชมพูจรดสีแดง แสดงถึงรอยยิ้มที่มอบให้แก่กันและกันตลอดเวลา และแสดงถึงความสดใสของความรักที่มีความสุขตลอดไป

” ดอกกุหลาบสีเหลือง “

ดอกไม้สีเหลือง

ดอกไม้สีเหลือง

ดอกกุหลาบสีเหลือง : หมายถึงความรักที่ห่วงหาอาทรซึ่งกันและกันแสดงถึงความปรารถนาดี ต้องการให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขสดชื่น จึงนิยมนำไปเยี่ยมผู้ป่วย

กุหลาบจะใช้แทนความหมายประโยค “ฉันรักเธอ” ส่วนใหญ่จะให้ดอกกุหลาบกับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นแฟน พ่อแม่ หรือญาติก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนกันอย่างเดียวค่ะ แต่ควรเลือกสีของดอกกุหลาบให้เหมาะกับบุคคลที่เราจะให้นะคะ