วิธีเลือกคอนโด ให้โดนใจ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีเลือกคอนโด ให้โดนใจ

คอนโดคือที่อยู่อาศัยยอดฮิตของชีวิตคนเมืองมากที่สุด ทั้งในเรื่องของพื้นที่ ความสะดวกสบาย และสไตล์ที่ดูทันสมัย ทำให้เทรนด์ของการอยู่อาศัยเปลี่ยนไป ผู้คนหันมาซื้อคอนโดมากขึ้น และก็อย่างที่เห็นปัจจุบันนี้คอนโดผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด มีทุกมุม ทุกหัวระแหง ทำให้เราสามารถเลือกซื้อ และเปรียบเทียบได้ วันนี้ Decor.Mthai จึงหาข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีเลือกคอนโด ให้โดนใจมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

วิธีเลือกคอนโด ให้โดนใจ

1. ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

วิธีเลือกคอนโด

ืทำเลที่ตั้ง : การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม เรื่องทำเลที่ตั้งต้องมาก่อนเสมอ เพราะหากเราเลือกซื้อคอนโดที่แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้แหล่งคมนาคมอย่างรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน ใกล้ถนนใหญ่ มีความปลอดภัย ก็นับว่าได้เปรียบในการซื้อสำหรับอยู่เองหรือว่าปล่อยเช่า

2. วิวดีเป็นที่นิยม

วิวของคอนโด

วิวคอนโด : ต้องยอมรับว่าเรื่องวิว หรือทัศนียภาพสวยงามเป็นปัจจัยในการเลือกซื้อคอนโดที่สำคัญ ยิ่งถ้าได้ห้องมุมที่เห็นวิวหลายด้านก็ยิ่งดี เพราะมีมุมมองมากกว่าตำแหน่งอื่น และแม้ไม่ได้ห้องมุมก็ควรเลือกห้องที่วิวดูเปิดกว้างไม่มีตึกอื่นมาบังให้รบกวนใจ ห้องวิวดีมีผลต่อราคาซื้อ-ขายด้วย

3. บริษัทที่ก่อสร้าง

บริษัทที่ก่อสร้าง

บริษัทที่ก่อสร้าง : เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้ให้ความสนใจซักเท่าใดนัก แต่บอกเลยว่าดูไว้ไม่เสียหายครับ เพราะมีประโยชน์ทีเดียว ก่อนซื้อลองสืบค้นดูว่าบริษัทใดเป็นผู้ก่อสร้างโครงการนั้นๆ หากเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงดี ผลงานเป็นที่ยอมรับก็อุ่นใจได้ว่าเราจะได้ของที่มีคุณภาพ

4. ความคุ้มค่า

เลือกความคุ้มค่าขอบคุณภาพ : gradenyc.com

ความคุ้มค่า : ความคุ้มค่าของการซื้อคอนโดอยู่ที่วัตถุประสงค์ หากซื้อไว้เพื่อลงทุนก็ต้องดูทำเลและกลุ่มลูกค้าว่าจะเป็นคนกลุ่มไหนที่จะมาเช่า ถ้าซื้อเพื่ออยู่เองก็ต้องดูงบประมาณเป็นสำคัญ แล้วอย่าลืมดูค่าใช้จ่ายส่วนกลางด้วยว่าแพงเกินไปไหม

5. ที่จอดรถ

ที่จอดรถขอบคุณภาพประกอบ : thinkofliving

ที่จอดรถ : อันนี้ไม่ดูไม่ได้นับเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ที่ต้องมียานพาหนะส่วนตัว หากที่จอดรถน้อยไม่เพียงพอแล้วละก็ความยากลำบากตามมาอย่างแน่นอน ดังนั้นเช็คเรื่องที่จอดรถด้วยจะเป็นการดีที่สุด

6. ความชอบส่วนตัว

คอนโด

ความชอบส่วนตัว : ไม่ยิ่งใหญ่แต่สำคัญสำหรับความชอบส่วนตัว เพราะแม้ปัจจัยอื่นๆ มีพร้อม ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณ ทำเล ชื่อเสียงของโครงการ ฯลฯ แต่ถ้าสไตล์มันไม่ใช่ก็จบครับ จึงไม่แปลกอะไรที่คอนโดในปัจจุบันหันมาเน้นให้ความสำคัญของรูปแบบและดีไซน์ เพราะมันสะท้อนตัวตนที่ใช่ของผู้อยู่อาศัยได้นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : blog.olx.co.th