วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่น

กำจัดฝุ่นเพื่อบ้านที่ถูกสุขลักษณะ แม้ว่าการทำความสะอาดบ้านอาจไม่ใช่งานที่คุณ ชื่นชอบ แต่สภาพแวดล้อมที่ดีภายในบ้านและ สุขภาพของคุณสำคัญกว่า อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรใช้เวลาทั้งหมดของคุณไปกับงานนี้ เครื่องดูดฝุ่น ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถรักษาสภาพของ บ้านให้น่าอยู่และปกป้องสุขภาพของครอบครัวได้ ง่ายขึ้น มาเรียนรู้วิธีทำงานที่จำเป็นนี้ให้มี ประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่น

ในการเลือก เครื่องดูดฝุ่น เราควรมองหาฟีเจอร์ใดบ้าง? ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือชิ้นนี้ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดให้กับบ้านของเรากันค่ะ

วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่น

วิธีเลือก เครื่องดูฝุ่น

– ควรดูดฝุ่นบ่อยเพียงใด
คำตอบขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานพื้นที่แต่ละส่วนในบ้าน ของคุณ บริเวณที่มีการใช้งานมากควรได้รับการดูดฝุ่นเป็นประจำทุกวันหรือสัปดาห์ละ สองครั้ง บริเวณอื่นๆ อาจต้องการการดูดฝุ่นเพียงสัปดาห์ละครั้ง นอกจากนี้ ความถี่ยัง ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดของครอบครัว ภูมิประเทศรอบบ้านคุณ และคุณมีสัตว์เลี้ยง หรือไม่

– เลือกอุปกรณ์เสริมให้เหมาะสม
เครื่องดูดฝุ่นส่วนใหญ่จะมาพร้อมหัวต่อและอุปกรณ์ เสริมที่หลากหลายสำหรับพื้นผิวที่แตกต่างกัน ฉะนั้น อย่าปล่อยให้พื้นเป็นแหล่งสะสมฝุ่น ใช้หัวดูดพรมสำหรับพื้นพรมและหัวดูดพื้นเปล่าสำหรับพื้นไม้และกระเบื้อง แล้วคุณจะทึ่ง กับผลลัพธ์ที่ได้

– เปลี่ยนทิศทาง
เช่นเดียวกับสนามหญ้าที่ตัดหญ้าไว้อย่างสวยงาม พรมของคุณควรมี ร่องรอยไขว้ไปมาหลังจากที่คุณทำความสะอาดเสร็จแล้ว ทิศทางสลับไปมาจะช่วยให้แน่ใจ ว่าคุณดูดฝุ่นได้หมดจดมากขึ้นและยังช่วยให้ขนพรมไม่พันกันยุ่งด้วย

– ใช้งานอย่างสร้างสรรค์
คุณอาจซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาเพื่อดูแลพื้นเป็นหลัก แต่เครื่องดูดฝุ่น สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกหลายอย่างรอบบ้านของคุณ เช่น ใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อ เพิ่มประสิทธิภาพของตู้เย็นโดยการดูดฝุ่นคอยล์คอนเดนเซอร์และพัดลมเป็นประจำ (ถอด ปลั๊กไฟออกก่อนเสมอ) หรือทำความสะอาดที่นอนเพื่อลดไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ด้วยเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสมและการทำความสะอาดเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คุณมั่นใจ ได้ว่าบ้านของคุณจะเป็นสถานที่ที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งคุณและครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้ อย่างปลอดภัย

ที่มา http://www.samsung.com/th/