บ้านและสวนแฟร์ 2013

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / บ้านและสวนแฟร์ 2013

ได้เวลาที่ผู้มีความสามารถจะเข้าร่วมสร้างผลงานกับกิจกรรมการประกวดประจำปีในงาน ” บ้านและสวนแฟร์ 2013 ” กับคอนเซ็ปท์ “สิ่งสามัญที่ไม่ธรรมดา” ที่จะจัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ อิมแพคเมืองทองธานีวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2556 ไปดูว่าปีนี้เรามีการประกวดอะไรบ้างค่ะ

การประกวดออกแบบบ้านในแนวคิด”สิ่งสามัญ ที่ไม่ธรรมดา”
หลายสิ่งรอบตัวที่เราเห็นจนชินตา อย่างอิฐบล็อกช่องลมเชยๆ หลังคาสังกะสี ราวกันตกไม้กลึง เก้าอี้พลาสติกสีสดใส ผ้าใบบังแดดลายน่ารัก หรือแม้กระทั่งต้นไม้ที่เราไม่เห็นว่ามันสวยงามนัก แต่มันกลับเจริญและเติบโตได้ดี ทั้งหมดนี้เป็นของธรรมดาสามัญหาได้ง่ายและง่ายต่อการนำมาใช้ เพราะมีใช้งานมานานแล้ว แต่ยังขาดการออกแบบและจัดวางองค์ประกอบที่ดี ในร้านวัสดุก่อสร้างบ้านๆทั่วไปที่ไม่ใช่ห้างใหญ่โต รวมไปถึงวัสดุรอบตัวที่เรามักมองข้าม เราอยากให้คุณมองเห็นคุณค่าของการนำสิ่งที่หามาได้ง่ายๆ ดังกล่าว มาออกแบบเป็นบ้านที่เราทุกคนต้องการ

บ้านและสวนแฟร์ 2013

การประกวดออกแบบ “สร้างสรรค์พรรณไม้ริมทางเป็นสวนสวย” (Creating the Weed Gardens)
พรรณไม้ริมทางที่มักพบเห็นขึ้นเองตามธรรมชาติ หากอยู่ในตำแหน่งไม่เหมาะสม มักถูกเรียกว่า”วัชพืช” แต่หากขึ้นในตำแหน่งที่เหมาะสม ย่อมสร้างความสวยงามให้กับผู้พบเห็น อีกทั้งยังทนทานและดูแลง่าย เพียงควบคุมการแพร่กระจายให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสมจากความงามที่ซ่อนตัวอยู่นั้น คงจะดีไม่น้อยหากสามารถคัดเลือกพรรณไม้เหล่านี้ในระดับความสูงต่างๆกัน มาจัดแต่งเป็นสวนสวย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม

การประกวด “TEA FOR 2 จัดดอกไม้สำหรับโต๊ะน้ำชา”
เครื่องดื่มชารสเลิศท่ามกลางสวนสวยเมื่อประกอบเข้ากับการจัดดอกไม้ประดับตกแต่งสำหรับโต๊ะน้ำชาก็ช่วยการสร้างบรรยากาศการดื่มชาให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น

 

กติกาการประกวด พรรณไม้

การประกวด “กล้วยไม้”
วันประกวด : วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556

ประเภทการประกวด : ได้แก่ สกุลรองเท้านารี คัทลียา แวนด้า แอสโคเซนด้า ออนซีเดียม และฟาแลนนอฟซิส หวายอะแรคนีส และรีแนนเทอรา กล้วยไม้ไทยแท้ และลูกผสม และสกุลอื่นๆ รวม 50 ประเภท

รางวัล : รางวัลที่ 1, 2, 3 เป็นเงิน 500 บ., 300 บ., และ 200 บ. (50 ชุดรางวัล) รางวัลยอดเยี่ยมประเภท 1,000 บาท (12 ประเภท) และรางวัลยอดเยี่ยมของงาน 2,000 บาทพร้อมโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์

การประกวด “เฟิน”
วันประกวด : วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2556

ประเภทการประกวด : พืชใกล้เคียงกับเฟิน เช่น สกุล Equisetum, Huperzia, Lycopodium, Psilotum Selaginella เฟินประดับ เช่น สกุล Adiantum, Asplenium, Microsorum, Platycerium. Polypodium, Pteris, Pyrrosia และเฟินแปลกและหายากชนิดต่างๆ รวม 30 ประเภท

รางวัล : รางวัล 1, 2, 3 เป็นเงิน 700 บ., 500 บ. และ 300 บ.(30 ชุดรางวัล) และรางวัลยอดเยี่ยม 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร โล่เกียรติยศและหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์

การประกวด “แคคตัส และไม้อวบน้ำ”
วันประกวด : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2556

ประเภทการประกวด : แคคตัส ได้แก่ สกุล Astrophytum, Ariocarpus, Coryphantha, Copiapoa, Discocactus, Echinofossulocactus, Echinocactus and Hamalocactus, Ferocactus, Gymnocalicium, Lophophora, Mammillaria, Melocactus, Obregonia, Ortregocactus, Parodia and Notocactus, Lobivia, Thelocactus, Turbinicarpus, Uebelmannia, Cristata and Monstrose รวม 27 ประเภท

ไม้อวบน้ำ ได้แก่ สกุล Agave, Aloe, Dorstenia, Echeveria, Euphorbia, Gasteria, Haworthia, Pachypodium, Sansevieria, ไม้โขด (Caudiciform) รวม 27 ประเภท

รางวัล : รางวัล 1, 2, 3 เป็นเงิน 500 บ., 300 บ., และ 200 บ. (54 ชุดรางวัล) และรางวัลยอดเยี่ยม 3,000 บ.พร้อมประกาศนียบัตร โล่เกียรติยศและหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์

การประกวด “สับปะรดสี”
วันประกวด : วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556
ประเภทการประกวด : ได้แก่ กลุ่มสับปะรดทนแล้ง เช่น Dyckia, Hechtia, Orthophytum กลุ่มสับปะรดอากาศ เช่น Tillandsia และกลุ่ม Tank Type เช่น Aechmea, Billbergia, Guzmania, Neoregelia, Vriesea

และอีกหลายสกุล รวม 30 ประเภท

รางวัล : รางวัล 1, 2, 3 เป็นเงิน 700 บ., 500 บ. และ 300 บ.(30 ชุดรางวัล) และรางวัลยอดเยี่ยมของงาน 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร โล่เกียรติยศและหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์

การประกวด “หน้าวัวใบ”
วันประกวด : วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556
ประเภทการประกวด : ได้แก่ กลุ่มหน้าวัวใบเงินหนา, ซุปเปอร์บัม, ใบผักกาด, เจ้าสัว, ใบพลูรูปหัวใจ, ไม้ด่าง และอื่นๆ รวม 20 ประเภท

รางวัล : รางวัล 1, 2, 3 เป็นเงิน 700 บ., 500 บ. และ 300 บ.(20 ชุดรางวัล) และรางวัลยอดเยี่ยมของงาน 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร โล่เกียรติยศและหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์

กำหนดการ
สถานที่ส่งประกวด : พรรณไม้ทุกประเภท ส่งบริเวณลานประกวด Garden Zone อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

วัน-เวลาส่งประกวด : ตามวันประกวดข้างต้น ตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 12.00 น. เท่านั้น

การจัดแสดง : พรรณไม้ทุกประเภทที่ได้รับรางวัล จัดแสดงบริเวณลานประกวด Garden Zone อาคารชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การรับเงินรางวัลและต้นไม้คืน : ตั้งแต่ 16.00 น.-18.00 น. ของวันต่อไปนี้

กล้วยไม้ รับวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2556

เฟิน รับวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556

แคคตัสและไม้อวบน้ำ รับวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2556

สับปะรดสีและหน้าวัวใบ รับวันอาทิตย์ที 10 พฤศจิกายน 2556

วัน-เวลารับพรรณไม้คืน : ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-20.00 น. ของวันดังกล่าวข้างต้น

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ www.baanlaesuanfair.com/images/activity/TreeContest.jpg

หมายเหตุ :
– ประเภทการประกวดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับพรรณไม้ที่ส่งเข้าประกวดในวันนั้น

– ขอจำกัดจำนวนต้นในการส่งพรรณไม้ทุกประเภทเข้าประกวดไม่เกินท่านละ 50 ต้น เพื่อสะดวกในการตัดสิน และการจัดแสดง

– ผู้ส่งพรรณไม้ประกวดทุกท่านต้องนำสำเนาบัตรประชาชนจำนวน 2 ใบเพื่อใช้เป็นเอกสารในการส่งพรรณไม้และเงินรางวัล หากไม่มีจะไม่สามารถรับเงินรางวัลได้

– เมื่อประกาศผล เจ้าของต้นไม้ทุกท่านควรตรวจสอบรางวัลที่ได้รับพร้อมบอกกับเจ้าหน้าที่ด้วย เพื่อใช้ในการตรวจรับเงินรางวัล

– กรณีที่ผู้ส่งพรรณไม้ไม่สามารถมารับเงินรางวัลในวันและเวลาดังกล่าวและให้ผู้อื่นมารับแทน ผู้มารับแทนต้องนำสำเนาบัตรประชาชนของตนเองมาแสดงการรับเงินพร้อมลายเซ็นมอบอำนาจ ของผู้ส่งพรรณไม้

– เจ้าหน้าที่จะจ่ายเงินพร้อมออกใบหักภาษี ณ ที่จ่ายตามชื่อผู้รับเงินที่แสดงสำเนาบัตรประชาชนของตนเท่านั้น หากไม่มารับเงินตามวันและเวลาที่กำหนดถือว่าสละสิทธิ์

– ผู้ส่งพรรณไม้ต้องนำใบลงทะเบียนมารับต้นไม้คืนในวันและเวลาที่กำหนด หากไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง ทางกองประกวดจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

http://www.baanlaesuan.com/news.aspx?nId=1778