เปิด คอนโดยีราฟ เจาะกลุ่มครอบครัว

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เปิด คอนโดยีราฟ เจาะกลุ่มครอบครัว

นายสมบัติ แซ่ตั้ง ประธานกรรมการ บริษัท เดย์เกน กรุ๊ป กลุ่มทุนจีน เปิดเผยว่า หลังจากทดลองเปิดตลาดคอนโดมิเนียม ภายใต้แบรนด์ “คอนโดประหยัด” หรือ “บัดเจท คอนโด (Budget Condo)” ย่านติวานนท์ ล่าสุด บริษัทได้แตกแบรนด์ใหม่ “ยีราฟ ดูเพล็กซ์ ลิฟวิ่ง (Giraffe Duplex Living)” ภายใต้แนวคิด เพดานสูง และเป็นห้องชุดดูเพล็กซ์ (2 ชั้น) ให้คล้ายกับบ้านแนวราบ เพื่อเจาะกลุ่มครอบครัว

เปิด คอนโดยีราฟ เจาะกลุ่มครอบครัว

ทุนจีน “เดย์ เกน” คลอดคอนโด แนวคิดยีราฟ เน้นเพดานสูง สู้บ้านแนวราบย่านพระราม 5

สำหรับโครงการยีราฟ ดูเพล็กซ์ ลิฟวิ่ง (Giraffe Duplex Living) อยู่บนพื้นที่ 11 ไร่ บนทำเลย่านพระราม 5 โดยภาพรวมโครงการ จะเน้นพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ขนาดใหญ่ทั่วโครงการจำลอง บรรยากาศสวนป่า ส่วนห้องชุดเพดาน ความสูง 5 เมตร 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถส่วนตัว ห้องชุดขนาด 60 – 77 ตร.ม. รูปแบบ 2-3 ห้องนอน ในราคาเริ่มต้น 2.4-3.5 ล้านบาท

ขณะที่ภาพรวมย่านพระราม 5 ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮาส์ราคาแพง ทำให้กลุ่มครอบครัวที่ต้องการที่อยู่อาศัยย่านนี้บางส่วนต้องการคอนโดมิเนียม ซึ่งจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านแนวราบ ส่วนตลาดคอนโดมิเนียมในย่านพระราม 5 ยังไม่มีอุปทานเลย แต่จะหนาแน่นทางฝั่งติวานนท์ เกาะติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่มีโครงการอยู่ระหว่างเปิดขายมากถึง 8-10 โครงการ คิดเป็นจำนวนอุปทานรวมกว่า 3,000 ยูนิต

ด้านนายศุภชัย แจ่มมโนวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เซ็นจูรี่ 21 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ออกแบบแนวคิด และทำการตลาดของโครงการ กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบัน ภาวะตลาดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ขนาดของคอนโดฯ มีขนาดที่เล็กลง จาก 25-35 ตร.ม. เหลือ 21 ตร.ม. ราคาต่อยูนิตไม่สูง แต่ราคาขายเฉลี่ยต่อตร.ม. ถือว่าสูงมาก

ทั้งนี้ พฤติกรรมของคนไทยคือความต้องการบ้าน หรือถ้าต้องการคอนโดฯ คือต้องเป็นสัดส่วนที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง ดังนั้นห้องขนาด 21 ตร.ม. ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่จริงได้ เพราะหากวันหนึ่งมีครอบครัว ต้องการขยับขยาย ซึ่งเราจึงต้องการตอบโจทย์เรื่องการขยายของครอบครัวในอนาคต นับว่าเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตครั้งเดียว สิ่งนี้จึงเป็นที่มาของแนวคิดของโครงการเพื่อตอบสนองความต้องการของคนในสังคมไทยที่แท้จริง และฉีกกรอบจากกระแสคอนโดในปัจจุบัน

ที่มา posttoday.com