งานสถาปนิก’58 ในธีมงาน ASA NEXT ตัวตน คนไทย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / งานสถาปนิก’58 ในธีมงาน ASA NEXT ตัวตน คนไทย

กลับมาอีกครั้งกับ งานสถาปนิก’58 ในธีมงาน ASA NEXT ตัวตน คนไทย ค่ะ ปีนี้งานจะเริ่มวันที่ 28 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2558 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยในงานนี้จะยึดตีมหลักเป็น ตัวตน คนไทย เพื่อเแสดงตัวตนและความเป็นเลิศทางด้านการออกแบบของสถาปนิกไทยในทุกสาขาวิชาชีพ ให้โลกได้รู้จัก และการนำเสนอผลงานความก้าวหน้าทางด้านวิชาชีพ นิทรรศการทางด้านสถาปัตยกรรม นวัตกรรมและเทคโนโลยี การอบรมสัมมนาในระดับนานาชาติรวมทั้งการให้บริการต่างๆให้แก่สมาชิกและประชาชนทั่วไป และส่วนของงานแสดงวัสดุผลิตภัณฑ์ ที่เกี่ยวเนื่องกับงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายในและการก่อสร้าง

งานสถาปนิก’58 ในธีมงาน ASA NEXT ตัวตน คนไทย

งานสถาปนิก’58 ในธีมงาน ASA NEXT ตัวตน คนไทย

นิทรรศการและกิจกรรมที่น่าสนใจในปีนี้

exhibition1(ภาพจำลองการจัดนิทรรศการ งานสถาปนิก’58)

1. นิทรรศการส่งเสริมวิชาชีพสถาปัตยกรรม

นิทรรศการ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ “ผ่านพระเนตร” (The world through HRH Sirinthorn’s eyes) : แสดงความเป็นไทยผ่านผลงานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์เกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรมไทย และการศึกษาสถาปัตยกรรมไทย ผ่านสายพระเนตรรวมถึงนิทรรศการสถาปัตยกรรมไทยในขนาดจำลอง แสดงผลงานของนิสิต-นักศึกษา สาขาวิชาสถาปัตยกรรมไทย ที่ทุกคนต้องตื่นตาเต็มอิ่มกับความประณีตบรรจงในรายละเอียด

นิทรรศการ สถาปนิก 100 selected projects : เป็นนิทรรศการหลักเพื่อแสดงศักยภาพของสถาปนิกไทย มีจุดประสงค์เพื่อสร้างภาพรวม และการแสดงตัวตนครั้งใหญ่ของสถาปนิกทั้งประเทศให้เกิดความเคลื่อนไหวแบบก้าวกระโดดในวงการสถาปนิกไทยให้ประเทศในกลุ่มอาเซียนและโลกได้รับรู้

2. GLOBAL LINKAGE by Plan Architect

GLOBAL LINKAGE by Plan Architect

2 The Super Tower by A49

The Super Tower by A49

6. The Labyrinth aka. 10 Cal Tower by Supermachine Studio

The Labyrinth aka. 10 Cal Tower by Supermachine Studio

นิทรรศการ นิสิต-นักศึกษา : 99 ผลงาน จาก 33 สถาบันการศึกษาแสดงฝีไม้ลายมือของนิสิต นักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และเป็นพื้นที่ให้บริษัทต่างๆ ที่สนใจสามารถเห็นฝีมือของเหล่าช้างเผือกที่ซ่อนตัวอยู่

สถาปนิกไทยที่สร้างชื่อเสียงในเวทีโลก : นำผลงานของสถาปนิกไทยที่ล้วนได้การยอมรับจากนานาประเทศในหลายด้าน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้สถาปนิกรุ่นใหม่

นิทรรศการสถาปนิกเอเชีย : แสดงผลงานสถาปนิกทั่วทวีปเอเซีย เพื่อให้คนไทยได้เห็นความเป็นไปในวงการและ ทำให้เรารู้จัก “ตัวตน” ของเรา เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านข้างเคียง จุดประกายความคิด และตั้งคำถามในสิ่งที่เราคิดว่าเราเป็นอยู่และสิ่งที่เราตั้งใจจะให้มันเป็นในอนาคต

นิทรรศการ 17|80 จาก | เส้น | สู่ | : สร้างแสดงผลงานของสถาปนิกที่อุทิศตนเพื่องานสถาปัตยกรรมชั้นเลิศ แต่ละท่านเป็นความภูมิใจสูงสุดที่เราอยากจะนำมาเล่าและเชิดชู เป็นความภูมิใจและสามารถใช้เป็นข้อคิดให้กับคนทั้งประเทศ

นิทรรศการสถาปนิกดีเด่น (ASA Architect Award) : เสนองานของสถาปนิกที่ได้รับคัดเลือกว่าเป็นผู้มีคุโณปการต่อสมาคมฯ กระตุ้นให้เกิดผลงานที่มีคุณภาพ เพื่อให้สังคมตระหนักถึงวิชาชีพสถาปัตยกรรมที่มีผลต่อสังคมและประเทศชาติ

นิทรรศการศิลปินรางวัลศิลปาธร : มุ่งหวังให้เกิดแรงกระตุ้นให้สถาปนิกรุ่นใหม่ได้เกิดทัศนคติด้านบวกของความคิด ผ่านผลงานของศิลปินรางวัลศิลปาธร ทั้ง 5 ท่าน

นิทรรศการ Universal Design : นำเสนออาคารที่ไม่ใช่แค่อำนวยความสะดวก แต่สร้างมุมมองใหม่ว่าคนพิการก็อยู่ได้อย่างมีดีไซน์ มีไลฟ์สไตล์ที่เอื้อให้มีชีวิตที่มีความสุขมีความหวัง และสร้างแรงบันดาลใจ

นิทรรศการสมาคมสถาปนิกผังเมืองไทย (Thai Urban DesignersAssosiation) : ศึกษาเกี่ยวกับโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้าเจ้าพระยา และส่วนต่อเนื่อง ผ่านกระบวนการคิดด้านการออกแบบชุมชนเมือง

นิทรรศการสถาปนิกชุมชน คนรุ่นใหม่ (Community Architect +Youth) : ร่วมเรียนรู้เสน่ห์ของการออกแบบอย่างมีส่วนร่วมกับผลงานสถาปนิกชุมชนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาด้วยความร่วมมือจากสถาบันการศึกษา หน่วยงานราชการกลุ่มวิชาชีพสถาปัตยกรรม

นิทรรศการอาษาอนุรักษ์ (ASA Conservation) : เล่าเรื่องราวน่าประทับใจในอดีต ได้แก่ การอนุรักษ์ในมุมของ Docomomo Thailand นิทรรศการสถาปัตยกรรมโมเดิร์นในประเทศไทย นิทรรศการ“ย่านเก่าเล่าเรื่อง + VERNADOC” นิทรรศการรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น ประจำปี 2557 นิทรรศการส่วนกรรมาธิการไทยประเพณี สามหอไตร และนิทรรศการเครือข่ายการอนุรักษ์ สมาคมอิโคโมสไทย

นิทรรศการโรงเรียนพอดีพอดี : เพื่อบอกเล่าความเป็นมา ความคืบหน้า และรายละเอียดของโรงเรียนพอดีพอดีทั้ง 9 เป็นเหมือนภาพต่อเนื่องให้ทุกคนได้ร่วมภูมิใจ

นิทรรศการ ASA International Design Competition 2015 : นิทรรศการผลงานการประกวดแบบในระดับนานาชาติ “Density |Dense City”

ASA International Design Competition THAI

2. การสัมมนาวิชาการ ASA FORUM 2015

การสัมมนาวิชาการ ASA FORUM 2015 : โดยนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมทั้งใน-ต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-3 พ.ค. 58 ณ ห้องฟีนิกซ์ และห้องจูปิเตอร์ดูตารางการสัมมนาได้ที่ http://asa.or.th/th/node/131220

3. พื้นที่ให้บริการสมาชิก และประชาชน

พื้นที่ให้บริการสมาชิก และประชาชน : ได้แก่ ASA Club ASA Shop ASA Book Shop และหมอบ้านอาษาที่บริการให้คำปรึกษาตอบสารพันปัญหาในเรื่องการก่อสร้างบ้านและอาคาร โดยกลุ่มสถาปนิกอาสาผู้เชี่ยวชาญ

4. พื้นที่จัดกิจกรรมงานอาษา

พื้นที่จัดกิจกรรมงานอาษา : เช่น ASA SKETCH กิจกรรมมอบรางวัล TOY,ASA International Design Competition,กิจกรรมรณรงค์หาทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย

5. นิทรรศการวัสดุ และเทคโนโลยีการออกแบบ : ก่อสร้างตกแต่งและบำรุงรักษาอาคารสถานที่

6. การประชุมใหญ่ : สามัญประจำปี 2558 สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-7 อิมแพ็คเมืองทองธานี

 7. งานอาษาไนท์ 

งานอาษาไนท์ : ASA NIGHT 2015 : ตอน ได้หน้าไม่ลืมหลัง (Reminiscing good old days) วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 เวลา 18:30 น. – 23:00 น. ณ Grand Diamond Ballroom

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณรติรัตน์ จันทร โทร. 0-2319-6555 ต่อ 113 โทรสาร 0-2319-6419 email. ratiratasa@gmail.com ดูรายละเอียดได้ที่ www.asa.or.th | FB : asafanpage , ASAArchitectExposition

หมายเหตุ รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า