5 ข้อควรรู้ก่อนคิดจะซื้อ กระเบื้องหลังคา ไทยประยุกต์

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / 5 ข้อควรรู้ก่อนคิดจะซื้อ กระเบื้องหลังคา ไทยประยุกต์

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 5 ข้อควรรู้ก่อนคิดจะซื้อ กระเบื้องหลังคา ไทยประยุกต์ กันค่ะ กระเบื้องหลังคา เปรียบเหมือนส่วนเติมเต็มที่ช่วยให้บ้านดูสมบูรณ์มากขึ้นไม่ใช่เพียงแค่เติมเต็มในเรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเติมเต็มในเรื่องการปกป้องบ้านจากสภาวะอากาศภายนอกบ้านได้อีกด้วย

5 ข้อควรรู้ก่อนคิดจะซื้อ กระเบื้องหลังคา ไทยประยุกต์

หลังคาบ้านไทยประยุกต์

5 ข้อควรรู้ก่อนคิดจะซื้อ กระเบื้องหลังคา ไทยประยุกต์

หลังคาบ้านไทยประยุกต์ : จึงเหมาะกับสภาพภูมิอากาศที่ต้องทนร้อนทนฝนได้เป็นอย่างดีเพราะตัวหลังคาที่มีทรงสูง ลอนพลิ้ว ทําให้เลี่ยงการสัมผัสแสงแดดได้ดี และช่วยให้ความร้อนถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้ช้ารวมถึงยังระบายน้ําจากฝนก็ทําได้ดีกว่าหลังคาทรงต่ําอีกด้วยจะเห็นได้ว่ากระเบื้องหลังคานั้นมีความสําคัญมากกว่าที่คิด ซึ่งการจะเลือกซื้อกระเบื้องหลังคาจะคิดแต่เรื่องสีสันและความสวยงามอย่างเดียวคงไม่พอคุณจึงควรรู้ 5 เทคนิคง่ายๆ ก่อนคิดจะซื้อกระเบื้องหลังคาบ้านไทยประยุกต์กัน

1. ขนาดแผ่น 

ขนาดแผ่น

ขนาดแผ่น : เลือกแผ่นสั้นพอเหมาะโดยความยาวควรอยู่ที่ประมาณ 65 ซ.ม. จะช่วยให้เวลาปูหลังคากระเบื้องจะเรียงตัวถี่ดูพลิ้วสวยงาม เหมาะกับบ้านไทยประยุกต์

2. รูปลอน

 รูปลอน

รูปลอน : ควรเลือกลอนกระเบื้องหลังคาที่มีรูปลอนพลิ้วสวย ที่มีความละเมียดละไมอย่างมีเอกลักษณ์ ช่วยสะท้อนความโดดเด่นของหลังคาบ้านไทยประยุกต์ด้วยทรงสูง ที่มีการเล่นระดับเล็กๆ ช่วยส่งเสริมความงามของตัวบ้านได้

3. โทนสี

 โทนสี

โทนสี : ควรเลือกใช้สีโทนธรรมชาติเช่น สีส้มอิฐ สีน้ําตาล หรือสีเทาแกรนิต เพราะจะทําให้บ้านดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของบ้านแบบไทยประยุกต์ที่เน้นการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ

4. วัสดุ

วัสดุ

วัสดุ : เลือกวัสดุที่มีน้ําหนักเบา ทนทาน แข็งแรงเช่น ไฟเบอร์ซิเมนต์ที่ไม่มีใยหิน เพราะจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของโครงสร้าง และยังมีคุณสมบัติที่ทนต่อสภาพแวดล้อมที่แปรปรวนทั้งแดดทั้งฝนอีกด้วย

5. คุณภาพของแบรนด์

คุณภาพของแบรนด์

คุณภาพของแบรนด์ : เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้โดยมีความเชี่ยวชาญในด้านหลังคาเป็นอย่างดี และที่สําคัญต้องได้รับการรับรองมาตร ฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้มั่นใจ และวางใจได้ในเรื่องคุณภาพการผลิต เพราะนอกจากความสวยงามของหลังคาแล้ว ความแข็งแรง และปลอดภัยของตัวหลังคาก็เป็นส่วนที่ควรให้ความสําคัญ

ซึ่งกระเบื้องหลังคาตราช้าง รุ่นพรีม่า ก็ตอบโจทย์บ้านไทยสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งลอนที่พลิ้วสวยมีเอกลักษณ์ด้วยขนาดรูปลอนแผ่นสั้นเพียง 65 ซ.ม. และยังมีสีสันสวยงาม แข็งแรง ทนทาน ช่วยให้บ้านของคุณดูพลิ้วสวยมีเอกลักษณ์เหมาะกับบ้านทรงไทยสมัยใหม่ได้อย่างแน่นอน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ trachang.co.th/prima