รีวิวงาน บ้านและสวนแฟร์ 2015 งานที่มีครบทั้งเรื่องสวนและเรื่องบ้าน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / รีวิวงาน บ้านและสวนแฟร์ 2015 งานที่มีครบทั้งเรื่องสวนและเรื่องบ้าน

นิตยสารบ้านและสวน นิตยสารในเครืออัมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานบ้านและสวนแฟร์ส่งท้ายปี เพื่อให้เป็นแหล่งที่ “ร่วมดีไซน์สร้างสรรค์ ครบครันสำหรับคนรักบ้านและสวน” อย่างแท้จริง โดยปีนี้ทางอัมรินทร์ได้จัดไฮไลท์เป็นจุดเด็นของงาน ทั้งหมด 9 จุดด้วยกันค่ะ ว่าแล้วเราไปชมบรรยากาศภายในงานกันดีกว่านะคะ

รีวิวงาน บ้านและสวนแฟร์ 2015 งานที่มีครบทั้งเรื่องสวนและเรื่องบ้าน

รีวิวงาน บ้านและสวนแฟร์ 2015 งานที่มีครบทั้งเรื่องสวนและเรื่องบ้าน

ทางเข้างานกันก่อนเลยนะคะ ปีนี้ทางเข้าหลักจะอยู่ที่ชาเลนเจอร์ 2 ค่ะ จะเป็นซุ้มผ้าสีขาว อัดไฟเล่นสีให้ส่องไปที่ผ้า ผ้าจะเปลี่ยนสีไปเลื่อยๆ

เริ่มที่โซน MY ROOM 

เริ่มที่โซน MY ROOM

04

03

โซนนี้จะมีแนวคิด Room outside the house เป็นการตกแต่งบ้านในแบบผสมผสาน รวมพื้นที่ภายในบ้าน และนอกบ้านไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยใช้ธรรมชาติเข้ามาเป็นจุดเชื่อมต่อความรื่นรมย์ให้กับบ้าน ต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ถูกเชื้อเชิญให้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างน่ารัก

โซนต่อไปเป็นบูธของ SCG  

08

05

06

07

09

เรียกได้ว่า SCG เป็นเจ้าประจำ และออกแบบบูธได้ใหญ่อลังกาลในทุกๆ ปี และทุกๆ งานเลยนะคะ แต่ในงานนี้ SCG สร้างจุดไฮไลท์ไปที่ห้องน้ำค่ะ จัดโชว์ห้องน้ำไว้ให้ชมมากมาย หลายสไตล์เลยนะคะ

มาต่อที่จุดไฮไลท์จุดที่ 3

10

11

12

บ้านตัวอย่าง ภายใต้แนวคิด “โลกหลอมรวม” เริ่มจากการมองว่า “โลก” คือส่วนผสมของทุกสรรพสิ่ง ตั้งแต่สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณี เกษตรกรรม รวมถึงอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้กำลังจะถูกหลอมรวมเข้าไว้ด้วยกันในอนาคตอันใกล้นี้ เรียกได้ว่าจุดนี้เป็นจุดไฮไลท์ใหญ่ของงานเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเขานำเสนอวิธีกาออกแบบอย่างไรไปชมได้ในงานนะคะ

มาต่อด้วยโซนสุดท้าย จุดประกวดออกแบบ “Shelter” ศาลาหลบร้อนในมุมสวน เป็นอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ

16

13

14

15

โซนนี้เป็นโซนประกวดการออกแบบ Shelter” หรือศาลาหลบร้อนในมุมสวนนั้นเองค่ะ ถ้าเดินมาโซนนี้จะพบกับศาลาหลบร้อนในมุมสวน ด้วยกันทั้งหมด 8 ศาลาค่ะ แต่ละศาลาก็จะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศภายในงานค่ะ 

18

19

20

21

22

ใครที่ไม่อยากพลาดงานดีๆ แบบนี้มีเวลาว่างก็ลองไปเดินกันนะคะ งานเขาจัดที่ ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จัดขึ้นวันที่ 31 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.30 – 21.00 น.