งาน Thailand Bestbuys 2015 มหกรรมของขวัญของแต่งบ้าน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / งาน Thailand Bestbuys 2015 มหกรรมของขวัญของแต่งบ้าน

เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ ปลุกกำลังซื้อปลายปี จัดงาน Thailand Bestbuys 2015 มหกรรมของขวัญของแต่งบ้านจากผู้ประกอบการกว่า 450 รายในราคาสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ เผยไฮไลท์ดึงนักช้อปด้วยสินค้าของขวัญหลากหลายสไตล์ตอบรับเทรนด์ผู้บริโภค หนุนเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs และออนไลน์ พร้อมวางแผนขยายฐานลูกค้า เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติช่วงไฮซีซั่น

งาน Thailand Bestbuys 2015 มหกรรมของขวัญของแต่งบ้าน

นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ  กล่าวว่า “แม้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาจะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ในไตรมาสสุดท้าย เริ่มมีสัญญาณที่ดีของการขยายตัวทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะกำลังซื้อของผู้บริโภคในภาคครัวเรือนมีแนวโน้มที่จะปรับตัวสูงขึ้น และคาดว่าในช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงของการจับจ่าย ทั้งคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่และช่วงไฮซีซั่นของฤดูกาลท่องเที่ยว รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายจากภาคธุรกิจต่างๆ จะเป็นปัจจัยผลักดันให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งย่อมส่งผลให้เศรษฐกิจในภาพรวมมีการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น

จากปัจจัยดังกล่าว นีโอ ในฐานะของผู้จัดงาน Thailand Bestbuys ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี จึงได้กำหนดจัดงาน Thailand Bestbuys2015 มหกรรมของขวัญของแต่งบ้าน ขึ้นระหว่างวันที่ 11-20 ธันวาคม 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ทั้งนี้ จากการจัดงาน Thailand Bestbuysในปี 2014ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดแต่ความต้องการสินค้าของขวัญ ของแต่งบ้าน ของผู้บริโภคยังคงมีอยู่ เพราะถือเป็นธรรมเนียมในการมอบของขวัญให้แก่กันในช่วงของเทศกาลปีใหม่ แม้ว่างบประมาณในการซื้อของขวัญของผู้บริโภคต่อชิ้นจะลดลง และคำนึงถึงความคุ้มค่าทั้งด้านคุณภาพและประโยชน์การใช้สอยมากขึ้น

สำหรับการจัดงาน Thailand Bestbuys2015 ในครั้งนี้ นีโอ ได้ร่วมกับ สมาคมของขวัญของชำร่วยไทย และสินค้าตกแต่งบ้าน นำเสนอของขวัญของแต่งบ้านจากผู้ประกอบการ ในรูปแบบสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มของขวัญที่เป็นสินค้าดีไซน์ซึ่งเราได้คัดสรรจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของผู้บริโภคในตลาด และเหมาะในการมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน ยังได้สนับสนุนให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่หรือ SMEs โดยเฉพาะผู้จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง

ThailandBestBuys2015_43

ออนไลน์ ได้มาเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงาน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ซึ่งสินค้าแบรนด์ต่างๆ เหล่านี้ จะร่วมออกร้านเฉพาะในงาน Thailand Bestbuys เท่านั้น นับเป็นการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายแก่ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้พูดคุย แลกเปลี่ยนหรือต่อยอดแนวคิดด้านการทำธุรกิจระหว่างกันได้อีกด้วย

ด้าน แผนงานการตลาด นอกจากได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ เข้าร่วมสนับสนุนการจัดงาน และการมอบส่วนลดโปรโมชั่น จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานแล้ว ในส่วนของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายขยายฐานลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ต้องการของขวัญของฝาก ซึ่งสินค้าภายในงานสามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี การดึงกำลังซื้อจากลูกค้านักท่องเที่ยวต่างชาติจะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ได้ทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ การจัดงานไปยังลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ผ่านทางบริษัทนำเที่ยวโดยพยายามผลักดันให้งาน Thailand Bestbuysเป็นหนึ่งในโปรแกรมช้อปปิ้งของกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเวลาของการจัดงาน นอกจากนี้ ยังได้สื่อสารผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึง Social Media เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด”

ThailandBestBuys2015_50

ด้าน คุณศิริชัย เลิศศิริมิตร นายกสมาคมของขวัญของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้านเปิดเผยว่าจากภาพรวม มูลค่าตลาดของขวัญของแต่งบ้านในประเทศ ในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา น่าจะเป็นทิศทางที่ดีขึ้น เหตุการณ์ต่างๆ ได้คลี่คลาย รวมถึงผู้ซื้อมีความมั่นใจในตลาดมากขึ้นซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีในการขายสินค้าในช่วงปลายปี โดยท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ยังคงทรงตัว การปรับตัวด้านการออกแบบ การให้บริการหลังการขาย รวมทั้งการทำประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการที่จะกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นได้ โดยของขวัญที่เป็นกระแสในยุคนี้ จะเป็นสินค้าที่มีหลายฟังค์ชั่นในชิ้นเดียวกัน ที่ขาดไม่ได้คือสินค้าเพื่อสุขภาพ สินค้าแนวรักโลก และสำหรับตลาดนักท่องเที่ยวจากต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้ เรามองเห็นโอกาสในการทำประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้มาในงานนี้ เนื่องจากตลาดกลุ่มนี้ต่างให้ความสนใจสินค้าด้วยการดีไซน์ที่สวยงาม และมีมาตรฐานคุณภาพในการผลิตสูง โดยผู้ประกอบการเอง อาจต้องเตรียมกลยุทธ์หรือวางแผนการตลาดรองรับกำลังซื้อ จากลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้น

“สมาคมอยากให้งาน Thailand Bestbuysซึ่งเป็นงานที่ดีและจัดกันมาอย่างต่อเนื่อง เป็นงานที่ให้สมาชิกได้มีโอกาสในการนำเสนอสินค้าที่ได้มาตรฐานในการส่งออก นำเสนอสู่ตลาดในประเทศ และเชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นงานที่สร้างยอดขายให้กับสมาชิกสมาคม ที่ต้องการผลักดันยอด และกระจายสินค้าเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี จึงนำสมาชิกมาออกงานThailand Bestbuysซึ่งจะมีโซนสินค้าแนวดีไซน์ มาร่วมออกงานนี้ด้วย”

สำหรับ มหกรรมแสดงสินค้าของขวัญ ของแต่งบ้าน“Thailand Bestbuys2015” (ไทยแลนด์ เบส บาย 2015) ในปีนี้ จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11-20 ธันวาคม 2558  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ภายในงานพบกับสินค้าของขวัญ ของแต่งบ้าน ราคาพิเศษกว่า 850 บูธ ทั้งสินค้าตกแต่งบ้าน การ์ดอวยพร เครื่องประดับ และสินค้าแบรนด์ดัง อาทิ ESPRIT, BOOM Red Earth, AllZ, Giordano ฯลฯ ที่จะมาลดสูงสุดกว่า 70 เปอร์เซนต์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ Workshop การห่อของขวัญ, ทำการ์ด แบบพิเศษๆ จาก กูรูชื่อดัง และ แขกรับเชิญ เพื่อมาร่วมสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานชมกว่า 180,000 คน มียอดเงินสะพัดภายในงานกว่า  250 ล้านบาท