การไฟฟ้านครหลวง ล้างแอร์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไฟฟ้า

กฟน. ชวน ล้างแอร์ 300 บาท ราคาประหยัด หลังปีใหม่ ลดโลกร้อน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / กฟน. ชวน ล้างแอร์ 300 บาท ราคาประหยัด หลังปีใหม่ ลดโลกร้อน

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เชิญชวนผู้ใช้ไฟฟ้าดาวน์โหลด MEA Smart Life Application เตรียมสมัครขอรับบริการล้างเครื่องปรับอากาศราคาประหยัดลดโลกร้อน เริ่ม 4 มกราคม 2560 ด้วยทีมงานมืออาชีพ ในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จำนวน 25,000 เครื่อง ในราคาประหยัดเพียงเครื่องละ 300 บาท ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศ รักษาสิ่งแวดล้อม เตรียมพร้อมรับมือฤดูร้อน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่า 2,000 ตัน

ล้างแอร์ 300 บาท

นายชาญ ปัทมะวิภาค ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ผู้ใช้ไฟฟ้ามักมีการใช้เครื่องปรับอากาศมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าสูงกว่าปกติ โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่ไม่ได้ทำความสะอาดหรือไม่ค่อยได้ล้างทำให้อาจมีสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองอุดตันได้เป็นสาเหตุให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักและสิ้นเปลืองไฟฟ้ามาก และยังเป็นสาเหตุที่สำคัญในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน ดังนั้น เพื่อเป็นการร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในการดูแลบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ การไฟฟ้านครหลวงได้มีบริการล้างเครื่องปรับอากาศด้วยทีมงานมืออาชีพในราคาพิเศษแก่ผู้ใช้ไฟฟ้าที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ จำนวน 25,000 เครื่อง ในราคาเพียงเครื่องละ 300 บาททุกวัน (ไม่รวมเติมน้ำยาแอร์) จากราคาปกติ 600 – 800 บาท โดยจะทำความสะอาดทั้งตัวเครื่องปรับอากาศและคอมเพรสเซอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ให้สามารถระบายความร้อนและทำความเย็นได้ดียิ่งขึ้น ใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดปัญหาสภาวะโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย โดยการให้บริการล้างเครื่องปรับอากาศของ กฟน. ครั้งนี้คาดการณ์ว่าจะสามารถลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 2,000 ตัน ผู้ใช้ไฟฟ้าที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2560 เป็นต้นไปจนกว่าจะครบจำนวน ผ่านช่องทาง MEA Smart Life Application ที่สะดวกโดยดาวน์โหลดฟรีได้ที่ App Store และ Google play หรือสมัครและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า MEA Call Center โทร 1130

ล้างแอร์ 300 บาท

สำหรับการใช้เครื่องปรับอากาศอย่างมีประสิทธิภาพนั้น กฟน. แนะนำควรตั้งอุณหภูมิที่เหมาะสม ประมาณ 26 องศาเซลเซียส และหมั่นทำความสะอาดที่กรองอากาศหรือล้างเครื่องปรับอากาศอยู่เสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็น ในส่วนของการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ควรเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและขนาดที่ใช้ต้องเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง การใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เหมาะสมและถูกวิธีจะสามารถช่วยให้การใช้ไฟฟ้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ที่มาจาก  www.mea.or.th
MEA Call Center โทร 1130