นวัตกรรม ไล่ยุง ไล่แมลง

เครื่องดักยุง มอสคลีน นวัตกรรมสายคลีน ตอบโจทย์ แม่โบว์ แวนด้า ดูแลน้องมะลิให้ไกลยุง

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เครื่องดักยุง มอสคลีน นวัตกรรมสายคลีน ตอบโจทย์ แม่โบว์ แวนด้า ดูแลน้องมะลิให้ไกลยุง

บริษัท โซล ไวโอซิส จำกัด ผู้นำนวัตกรรมจากประเทศเกาหลีใต้ นำเสนอเครื่องดักยุงรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยอุปกรณ์ใหม่นี้สามารถดักยุงและแมลงกลางคืนชนิดอื่นๆ ได้มากกว่าเครื่องดักยุงที่มีอยู่ทั่วไปในปัจจุบันได้มากถึง 5-13 เท่า ซึ่งผลลัพธ์นี้มาจากเทคโนโลยีไวโอเล็ดส์ (violeds) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ซึ่งถือว่าเป็นความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะของมอสคลีน อีกทั้งเทคโนโลยีนี้ยังได้รับการรับรองโดย ดร. โคห์เลอร์ อาจารย์สาขากีฏวิทยาจากมหาวิทยาลัยฟลอริดาอีกด้วย โดยในวันงานเปิดตัว เครื่องดักยุง มอสคลีน ได้รับเกียรติจาก คุณแม่โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์มาร่วมพูดคุยถึงความสำคัญในการกำจัดยุงภายในรั้วบ้านให้ห่างไกลน้องมะลิอีกด้วย

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวเครื่องดักยุงมอสคลีนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โซล ไวโอซิส ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ค้าปลีกรายใหญ่อย่างบิ๊กซีในการเข้าสู่ตลาดประเทศไทย โดยตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2560 ลูกค้าจะได้รับโอกาสในการซื้ออุปกรณ์มอสคลีนในราคา 1,390 บาท ณ บูธขายสินค้าที่บิ๊กซี สาขาศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ สะพานควาย บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า บางใหญ่ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เมกาบางนา บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สุขสวัสดิ์ หัวหมาก ราชดำริ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดา พระราม 4 และรังสิต

เครื่องดักยุง

จากการทำการวิจัยและการศึกษาเป็นระยะเวลาหลายปี ทำให้ โซล ไวโอซิส สามารถพัฒนาเทคโนโลยีไวโอเล็ดส์ได้สำเร็จ และพร้อมกับการเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เทคโนโลยีนี้ทำให้ชิปแอลอีดีสามารถฉายแสงยูวีออกไปในระยะที่แม่นยำซึ่งช่วยดักยุงได้เป็นอย่างดี โดยแสงยูวีนี้จะดักยุงให้มาติดกับดักที่มีลักษณะแห้ง มีค่าเป็นกลาง และสามารถกักเก็บยุงไว้ได้ ซึ่งช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัยได้สำเร็จ

น้องมะลิ

นอกเหนือจากประสิทธิภาพในการดักยุงแล้ว เครื่องดักยุงรุ่นใหม่ของมอสคลีนยังประกอบด้วยคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ในขณะที่โซลูชั่นด้านการจัดการกับยุงแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่มักจะใช้หลอดไฟแบบเมอร์คิวรี สเปรย์สารเคมีที่เป็นพิษ และการยิงรีโมทไฟฟ้า มอสคลีนไม่ใช้ทั้งไอปรอท สารเคมีที่เป็นพิษ และการใช้ไฟฟ้าช็อต แต่ใช้เพียงแสงยูวีจากเทคโนโลยีไวโอเล็ดส์ซึ่งมาจากธรรมชาติและไม่มีพิษใดๆ เทคโนโลยีนี้ทำให้สภาพแวดล้อมทั้งหมดปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน โรงพยาบาล และสถานรับเลี้ยงเด็ก เป็นต้น นอกจากนี้ แอลอีดีของมอสคลีนยังมีประสิทธิภาพในการใช้ต้นทุนและพลังงานได้อย่างคุ้มค่า โดยมีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง ซึ่งนานกว่าหลอดไฟแบบเมอร์คิวรีแบบทั่วไปถึง 4 เท่า นับเป็นอายุการใช้งานราว 5 ปี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหลอดไฟใหม่และยังปลอดภัยจากการคุกคามของยุงอีกด้วย ทั้งนี้ จากคุณสมบัติในการใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับต่ำ ทำให้ค่าไฟรายเดือนในการใช้งานเครื่องดักยุงของมอสคลีนนั้นมีราคาต่ำกว่า 7 บาท ถึงแม้ว่าจะใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงในแต่ละวันก็ตาม