นิทรรศการ เตียงนอน โซฟา

พบเอกลักษณ์ ตัวตน ของ มูจิ ได้แล้ววันนี้ ที่ นิทรรศการ “What is MUJI?”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / พบเอกลักษณ์ ตัวตน ของ มูจิ ได้แล้ววันนี้ ที่ นิทรรศการ “What is MUJI?”

ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คอนเซปต์ชัดเจน นั่นคือ “ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ” “เป็นธรรมชาติ” “เรียบง่าย” “ไม่มียี่ห้อ” และ “ราคาสมเหตุสมผล” เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคโดยแท้จริง จึงทำให้ “มูจิ” กลายเป็นแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังครองใจแฟนๆ ทั่วโลก และในโอกาสพิเศษ ฉลอง “70 ปี ห้างเซ็นทรัล” มูจิ จึงได้มาจัด นิทรรศการ “What is MUJI?” “แก่นแท้งานดีไซน์สไตล์มูจิ” แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิและเจาะลึกปรัชญาแนวคิดในการผลิตสินค้า และพิเศษสุดผู้บริหาร มูจิ ซาโตรุ มัทสึซากิ ประธานกรรมการผู้จัดการและตัวแทนผู้บริหาร บริษัท เรียวฮิน เคคาขุ จำกัด และ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ ดีไซเนอร์คนสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้ มูจิ โด่งดังไปทั่วโลก ได้บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงาน พร้อมนำสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีจำหน่ายเฉพาะในนิทรรศการเพื่อร่วมฉลอง ‘70 ปี ห้างเซ็นทรัล’ ให้สาวกชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของครั้งแรกในประเทศไทย โดยนิทรรศการครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่าง วันที่ 15 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

นับเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ที่ห้างเซ็นทรัลได้นำมูจิ แบรนด์สินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยเปิดช็อปสาขาแรกที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งได้รับการตอบรับ อย่างดียิ่ง ทำให้เราต้องเปิดสาขาเพิ่มมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน มีถึง 15 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบสินค้าของมูจิได้อย่างทั่วถึง สำหรับนิทรรศการ ‘What is MUJI?’ นับเป็นความพิเศษที่มูจิตั้งใจจัดขึ้น เพื่อร่วมฉลอง ‘70 ปี ห้างเซ็นทรัล’ และยังได้รับเกียรติจาก ฟุคาซาวะซัง นักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด หนึ่งใน 3 ของโลก มาทอล์คโชว์ และร่วมเปิดนิทรรศการ เพื่อเป็น แรงบันดาลใจให้คนไทยได้เรียนรู้ไอเดียใหม่ๆ จากเอกลักษณ์ของมูจิ

What is MUJI?

ผ้าเช็ดตัว ไฟฉาย ปากกา เตียง โน้ต เครื่องเล่น CD ถุงเท้า กล่องอะคริลิก นิทรรศการมูจิ ปากกา กระเป๋าเดินทาง โซฟา เสื้อเชิ้ต

โดยภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์โดย นาโอโตะ ฟุคาซาวะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก พร้อมด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงของมูจิมาจัดแสดงภายในนิทรรศการ 14 ชิ้น อาทิ Right Angle Socks ถุงเท้าที่ถูกออกแบบให้มีมุม 90° เสมือนเท้าจริง มีความกระชับพอดีกับทรงโค้งของส้นเท้า ทำให้ถุงเท้าไม่ร่นบริเวณข้อเท้า, Mattress with Legs จากแนวคิดการนอนบนฟูกที่ปราศจากโครงเตียง ฐานฟูก ทำจากไม้ที่แข็งแรง วางทับด้วยฟูกสปริง สามารถเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สะท้อนความเป็นมูจิได้ชัดเจน และ Wall Mounted CD Player เครื่องเล่นซีดีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ และได้รับรางวัลการออกแบบมากมาย มาแชร์เป็นไอเดียให้คนที่สนใจได้ชมอย่างใกล้ชิดด้วย
ไม้ม๊อบ

ไม้ม๊อบ

ร่วมสัมผัสนิทรรศการ “What is MUJI?” “แก่นแท้งานดีไซน์ สไตล์มูจิ” แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิ ในโอกาสฉลอง “70 ปี ห้างเซ็นทรัล” พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้นักออกแบบรุ่นใหม่ ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 15 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 – 22.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่แฟนเพจ MUJI Thailand และ แฮชแท็ก #WhatisMUJITH #central70years