บ้านและสวนแฟร์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

“เราจะไม่ลืม” งานบ้านและสวนแฟร์ 2017 27 ต.ค – 5 พ.ย. 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / “เราจะไม่ลืม” งานบ้านและสวนแฟร์ 2017 27 ต.ค – 5 พ.ย. 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

งานบ้านและสวนแฟร์ ในปีนี้ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระผู้ทรงมีพระคุณสูงสุดต่อพสกนิกรชาวไทย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ขอน้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาสร้างสรรค์งานในทุกพื้นที่ บ้านตัวอย่าง “หารร่วมมาก” สร้างสิ่งที่มากกว่าการอยู่ร่วมกัน และอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัย, สวนหลังบ้าน นำเสนอแนวคิดเรื่อง “อาหาร” มาจากดินและน้ำ มีมุมเกษตรอินทรีย์ สอนบำรุงดิน ปลูกพืชผัก ดูแลพรรณไม้ และบ้านและสวน Art Gallery สาธิตการพิมพ์ภาพพิมพ์แกะไม้พร้อมรับผลงานพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและ สมุดบันทึก “เราจะไม่ลืม” ตามมาชมกันว่า มาเดินเล่นงานนี้ จะมีอะไรให้ชมกันบ้าง

งานบ้านและสวนแฟร์

งานบ้านและสวนแฟร์ 2017 “เราจะไม่ลืม”  27 ต.ค – 5 พ.ย. 2560 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
THEME สำหรับปีนี้การพึ่งพาอาศัยกันอย่างสมดุลย์จะก่อให้เกิดความงอกงามอย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างคนกับคน หรือคนกับธรรมชาติ ใครเป็นผู้เตือนสติเราให้ตระหนักถึงความจริงข้อนี้ …เราคงไม่ลืม

บ้านตัวอย่าง

1. บ้านตัวอย่าง ภายใต้แนวคิด “หารร่วมมาก” ความสัมพันธ์แบบ หาร – ร่วม- มาก ที่สร้างสิ่งที่มากกว่าการอยู่ร่วมกัน โดยมีการตีความที่แตกต่างกันของแต่ละคำ กล่าวคือ หาร – พื้นที่ใช้สอย สิ่งของ ทรัพยากร เพื่อให้เกิดประโยชน์ที่คุ้มค่า, ร่วม – ร่วมกันสร้างความสัมพันธ์แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน,  มาก – มากกว่าด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาจากการที่ได้อยู่ร่วมกัน  โดยมีการจัดแสดงกลุ่มบ้านที่มีการอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่เป็นส่วนกลางร่วมกัน ทั้งพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องครัว หรือห้องน้ำ ในขณะเดียวกัน ในแต่ละอาคารยังมีส่วนพักผ่อน และส่วนกิจกรรมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในแต่ละคนที่ยังคงความน่าอยู่ ตามแบบเฉพาะตัวบุคคลอย่างครบถ้วน

การ์เด้นโซน

2. Garden Zone โดย สำนักพิมพ์บ้านและสวน ภายใต้แนวความคิด “สวนหลังบ้าน” ที่รวมเอาไอเดียของสวนมุมเล็กมุมน้อยของบ้าน มุมบ้านและศาลาในสวนเหมาะแก่การพักผ่อน ที่ช่วยทำให้พื้นที่รอบบ้านน่าใช้สอยและอยากเข้าไปใช้งาน นอกจากนี้ยังมี แนวความคิดในการนำเสนอว่า “อาหาร” มาจากดินและน้ำ มีมุมสำหรับคนรักเกษตรอินทรีย์ สอนบำรุงดิน ปลูกพืชผัก ดูแลพรรณไม้ด้วยตัวเอง รวมถึงมีเวิร์คชอปฟรี ! อีกด้วย

บ้านและสวนแฟร์

3. Room Pavilion โซนขายของแต่งบ้านดีไซน์สวย คัดสรรมาอย่างดี ในบรรยากาศสุดคูล กลับมาอีกครั้งสำหรับ นิทรรศการที่สร้างสรรค์โดยนิตยสาร room ภายใต้คอนเซปต์ Room Circle ประกอบด้วยคาเฟ่สุดเท่ พร้อมเมนูพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ  และ Design Talk งานเสวนาที่ room ร่วมกับ LIVINGASEAN.COM ชวนคุณมาพูดคุยแนวคิดงานออกแบบ ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งบ้านของคุณ

บ้านและสวนแฟร์

4. my home Workshop Space การตกแต่งบ้านในแบบผสมผสาน รวมพื้นที่นิทรรศการ และส่วนของการจัดเวิร์คช็อปเป็นหนึ่งเดียว โดยสร้างอารมณ์ของการทำเวิร์คช็อป ภายใต้ ธีม “My home school  ด้วยอาคารเรียนจากภาพจำสมัยเด็กๆ เพื่อให้เกิดความคุ้นเคย และระลึกถึงความทรงจำดีๆ นอกจากนี้ยังมีการนำส่วนตกแต่งมาจัดวางให้มีมุมถ่ายรูป ที่สนุกเหมาะสำหรับเด็กๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ใหญ่ได้นำไอเดียไปจัดตกแต่งบ้านได้ และพื้นที่เวิร์คช็อปที่สามารถมาลงมือรังสรรค์ด้วยตัวเอง

นิทรรศการ

5. บ้านและสวน Centerpoint The Book House ร้านหนังสือที่รวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวน และจำลองบรรยายกาศพื้นที่สีเขียวให้เดินเลือกหนังสือกันอย่างเพลิดเพลิน พร้อมกับพูดคุยปรึกษาหารือ กับรายการช่างประจำบ้าน

บ้านและสวนแฟร์

6. ลานประกวดพรรณไม้ งานประกวดต้นไม้ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ซึ่งเป็นแหล่งรวมไม้เด็ด ไม้แปลก และไม้สวยงามจากทั่วประเทศที่หาชมได้ยาก โดยรวบรวมมาไว้ในงานนี้เพียงงานเดียว แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่
แคคตัสและไม้อวบน้ำ วันประกวด : 28 ตุลาคม 2560
กล้วยไม้ วันประกวด : 30-31 ตุลาคม 2560
เฟิน วันประกวด : 1 พฤศจิกายน 2560
สับปะรดสี วันประกวด : 3-4 พฤศจิกายน 2560

จัดแสดงภาพพิมพ์

7.  “บ้านและสวน Art Gallery” โดย ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์
• จัดแสดงภาพพิมพ์ ภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดย ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์
• จัดแสดงภาพพิมพ์แกะไม้ ภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรโดย คุณจักรี คงแก้ว
• สาธิตการพิมพ์ภาพพิมพ์แกะไม้พร้อมรับฟรี! ผลงานพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและ สมุดบันทึก “เราจะไม่ลืม” จัดทำโดย บ้านและสวน ร่วมกับภาควิชาภาพพิมพ์ คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากรและ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล รอบเวลาแจก (ทุกวัน)
รอบที่ 1: เวลา 11.00 น.  ภาพพิมพ์ 500 ภาพ
รอบที่ 2: เวลา 13.00 น.  สมุดบันทึก 500 เล่ม
รอบที่ 3: เวลา 15.00 น.  สมุดบันทึก 500 เล่ม
รอบที่ 4: เวลา 17.00 น.  ภาพพิมพ์ 500 ภาพ

บ้านและสวนแฟร์

8.  บ้านและสวน Art & Craft สินค้า Handmade สุดชิค มีไอเดียและดีไซน์

9. เชิญชม 2 นิทรรศการภาพถ่ายจาก นิตยสาร National Geographic ฉบับภาษาไทย นิทรรศการสุดยอดภาพถ่าย หัวข้อ “10 ภาพเล่าเรื่อง Season 7” จากผู้ชนะเลิศการประกวด National Geographic Thailand Photography Contest 2017 และนิทรรศการ “Every Picture Tells a Story Season 2” ผลงานนักศึกษาจากทั่วประเทศ โดย Olympus

มีทั้งกิจกรรมและโซนหลากหลายให้เดินชมกันขนาดนี้ ตอบโจทย์คนรักบ้านกันสุดๆ แล้วอย่าลืมไปเดินเล่นกันนะคะ