ธรรมชาติ

ร่วมกัน สร้างสังคมน่าอยู่ กับ THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ร่วมกัน สร้างสังคมน่าอยู่ กับ THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน

ในยุคสมัยที่สิ่งรอบกายเปลี่ยนไปไว ราวกับซอฟต์แวร์สมาร์ทโฟนอัปเดต เร่งรีบจนลืมค้นหาว่า ความสุขที่แท้จริงของชีวิตคืออะไร? ถึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตอบคำถามนี้ แต่ส่วนลึกในใจของคนส่วนใหญ่คงคิดคล้ายกันว่า การได้อยู่กับครอบครัวท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี มีสังคมที่เกื้อกูลกัน ใช้ชีวิตสมัยใหม่แบบกลมกลืนกับธรรมชาติ นี่แหละคือความสุขที่หล่อเลี้ยง ร่างกายและจิตใจของเรา จึงกลายมาเป็นนิยามของ THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน

THE FORESTIAS
เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน

บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ผุดแนวคิดสร้าง THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน โดยผนวกเอาคำว่า Forest ที่หมายถึง ผืนป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และ Fantasia ความมหัศจรรย์แห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ เพื่อให้สิ่งแวดล้อมที่ดี ช่วยกล่อมเกลาผู้อยู่อาศัยให้มีความสุข โดยเชื่อมต่อ 4 องค์ประกอบสำคัญ เข้าด้วยกัน

Connecting 4 Generations
“เราเชื่อว่า คนเราจะมีความสุข เมื่ออยู่กับครอบครัว”

THE FORESTIAS ออกแบบพื้นที่ส่วนตัว ครอบคลุมถึง 4 เจนเนอเรชั่น ภายในที่อยู่อาศัยเดียวกัน พร้อมดีไซน์พื้นที่ความอบอุ่นให้ครอบครัวได้ใช้ชีวิตร่วมกัน สามารถไปมาหาสู่เพื่อพบปะทำกิจกรรมพร้อมหน้า เพิ่มความกลมเกลียวในครอบครัว

50 Shades of Nature
เราเชื่อว่า มนุษย์มีความสุข เมื่อได้อยู่กับธรรมชาติ

ธรรมชาติสามารถบำบัดทุกความหม่นหมองของมนุษย์ให้เป็นพลังบวก THE FORESTIAS จึงสร้างพื้นที่ป่าที่มีระบบนิเวศสมบูรณ์ 4 ระดับ ได้แก่ ป่าทึบ (Deep Forest) ป่าเพื่อผู้อยู่อาศัย (Resident Forest) ป่าแอดเวนเจอร์พร้อมศูนย์รวมกิจกรรม (Forest Center) และพาวิลเลี่ยนสไตล์ธรรมชาติ (Forest Pavilion)

ซึ่งเป็นโครงการแรกของโลกที่มีพื้นที่สีเขียวมากกว่า 50% ให้พืชพันธุ์กว่า 38 ชนิดเติบโต, สัตว์กว่า 123 สายพันธุ์อยู่อาศัย และ มนุษย์สามารถเล่นสนุกในป่าได้อย่างกลมกลืน เพราะในผืนป่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกสามารถเข้ามาพักผ่อนและแอบอิงธรรมชาติภายในโครงการอีกด้วย

Community of Dreams
เราเชื่อว่า เมืองที่ดี ต้องสามารถเดินไปได้ทุกที่

สังคมที่เกื้อกูลไม่ควรให้รั้วมาขวางกั้น THE FORESTIAS พร้อมส่งเสริมให้คนออกมาทำกิจกรรมนอกบ้าน ทั้ง ออกกำลังกาย เดินเล่นพักผ่อนในสวน พบปะพูดคุยกับเพื่อนบ้าน หรือ ตั้งแคมป์ศึกษาธรรมชาติบนผืนป่าเปิด เพื่อให้ผู้อาศัยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

Sustainnovation for Well-being
“เราเชื่อว่า นวัตกรรมจะไม่ใช่แค่เพื่อคุณภาพชีวิตดี
แต่ต้องส่งเสริมให้มนุษย์ดูแลรักษาธรรมชาติและเกิดความยั่งยืนในการพัฒนา”

จุดเด่นของ THE FORESTIAS คือ ระบบ Central Utilities Plant หรือ CUP ที่จะลดจำนวนหน่วยทำความร้อนที่จะเกิดขึ้นในที่อยู่อาศัย และช่วยประหยัดพลังงานขึ้น ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซต์ออกสู่อากาศถึง 30,000 ตันต่อปี เทียบเท่ากับปลูกต้นไม้ 750,000 ต้น หรือ ปลูกป่าถึง 30,000 ไร่

พร้อมระบบการวางผัง Underground Tunnel โดยนำระบบน้ำ, ไฟ, เครื่องปรับอากาศ ไว้ใต้ดิน ทำให้บรรยากาศยังคงความเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ การบริหารจัดการน้ำในโครงการ จะไม่กระทบน้ำประปาสาธารณะ เพราะจะนำน้ำทั้งหมดมารีไซเคิล ด้วยระบบการจัดการน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีศักยภาพสูง สามารถนำน้ำไปใช้กับผืนป่าขนาดใหญ่ของโครงการ โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำประปา และนวัตกรรม Transport System ที่สามารถสั่งของได้ด้วยโดรน และเลนถนนสำหรับรถที่ไม่มีคนขับ เพื่อเป็น Smart City ที่มีระบบนิเวศสมบูรณ์ที่สุด

THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ บริเวณบางนาตราด กิโลเมตรที่ 5 – 7 โดยเริ่มต้นดำเนินการก่อสร้างปี พ.. 2561 และจะแล้วเสร็จภายในปี พ.. 2565 

ถึงเวลาที่เราต้องกลับมาทบทวนความสุขที่ยั่งยืน เพื่อครอบครัวและคนที่เรารัก
ลองจินตนาการถึงเมืองแห่งความสุข ที่กำลังจะกลายเป็นจริงดูสิ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ THE FORESTIAS เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน ได้ที่

Facebook : The Forestias
Instagram : @theforestias