ตู้เย็น นวัตกรรม เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี

เปิดตัว นวัตกรรมอัจฉริยะ ThinQ สั่งงานด้วยเสียง ให้ชีวิตในบ้านสมาร์ทกว่าที่เคย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เปิดตัว นวัตกรรมอัจฉริยะ ThinQ สั่งงานด้วยเสียง ให้ชีวิตในบ้านสมาร์ทกว่าที่เคย

LG  เปิดตัวนวัตกรรม ThinQ ระบบการ สั่งงานด้วยเสียง ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นในงาน  LG InnoFest 2018  ณ LG Science Park กรุงโซล เกาหลีใต้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยี AI เริ่มเข้ามามีบทบาทในวิถีชีวิตเรามากขึ้น จากเดิมที่เคยเป็นเพียงแค่จินตนาการที่ไกลตัว ทุกวันนี้ เราเริ่มได้เห็นหุ่นยนต์นางพยาบาล หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร หุ่นยนต์ทำความสะอาดตามโรงแรม สนามบินกันแล้ว  หากจะดัดแปลงนำเข้าเทคโนโลยี AI ให้มาอยู่ในบ้านล่ะมันจะสมาร์ทและทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นขนาดไหน เชิญตามมาชมค่ะ

ห้องครัว : ตู้เย็น LG รุ่น InstaView Door-in-Door สามารถเคาะกระจก knock knock เพื่อมองดูของที่อยู่ภายในตู้เย็นได้โดยไม่ต้องเปิดประตูตู้ เป็นการประหยัดไฟ และเก็บความเย็นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ หน้าจอทัชสกรีนบนประตูตู้เย็น ยังสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ผ่านระบบ Google Assistant ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ แผนที่ หรือ หาสูตรทำอาหาร สำหรับการทำอาหาร โดยสั่งการไปสู่เครื่องใช้ไฟฟ้าของ LG อย่าง เตาอบ หรือ ไมโครเวฟของ LG ต่อได้ทันที สามารถตรวจสอบว่า อาหารที่ปรุงอยู่จะสุกเมื่อไหร่ …ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และภายในตู้เย็นยังมีกล้อง 360 องศา เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งาน เห็นของทั้งหมดภายในตู้เย็นผ่านสมาร์ทโฟนได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ห้องน้ำ : ควบคุมด้วยเทคโนโลยีระบบ Sensor ทั้งหมด เมื่อยืนหน้ากระจก ไฟกระจกก็จะสว่างขึ้น ซึ่งเป็นแสงที่ถนอมสายตา หากพื้นเปียก เพียงยื่น เท้าไปด้านล่างเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ระบบเป่าพื้นก็จะทำงานให้พื้นแห้งโดยอัตโนมัติ

ห้องนอน : หากคุณต้องการจะเข้านอนแล้ว คุณก็สามารถสั่งงานด้วยเสียง ผ่านหุ่นยนต์ CLOi ด้วยเทคโนโลยี ThinQ  (ธิงคิว) ที่สั่งให้เปิด – ปิด เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ของ LG ได้

LG CLOi
LG CLOi หนึ่งในหุ่นยนต์ระบบสั่งการด้วยเสียงด้วย เทคโนโลยี ThinQ

หุ่นยนต์

ปัจจุบัน เราใช้เทคโนโลยี AI กันมากขึ้นแล้ว ในอุตสาหกรรมต่างๆ ร้านอาหาร โรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ แม้แต่ สนามบินก็ตาม เครื่องซักผ้าระบบ อัจฉริยะเครื่องซักผ้าระบบ อัจฉริยะ คุณสามารถสอบถาม ผ่าน แอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ  ได้ว่า จะซักผ้าเสร็จภายในเวลาเท่าไหร่  หรือ ตั้งเวลา เปิด – ปิดได้จากสมาร์ทโฟนทั้ง ระบบ iOS และ Android เก๋ไปอีก

ทั้งหมดนี้สามารถสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ แอพพลิเคชั่นที่ให้คุณตรวจสอบ ควบคุม และสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ผ่านสมาร์ทโฟน เพียงเชื่อมต่อ Wi-Fi ช่วยให้ชีวิตคุณง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถทราบสถานะของ เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นๆ ได้ทันทีให้คุณควบคุม ตรวจสอบ และวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นของตู้เย็นได้ผ่านแอพพลิเคชั่น คุณสามารถตั้งอุณหภูมิ พร้อมเปิด/ปิดฟังก์ชั่นแผ่นกรองอากาศ 5 ชั้นภายในตู้เย็น Hygiene Fresh+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคและกลิ่นอับได้มากถึง 99.999% เพียงปลายนิ้วสัมผัส สำหรับเครื่องปรับอากาศ LG คุณสามารถเปิด/ปิด ปรับอุณหภูมิ และโหมดเครื่องปรับอากาศ ให้คุณสร้างบรรยากาศที่ต้องการได้ก่อนเข้าบ้าน รวมถึงตรวจสอบ สถานะการทำงานของตัวเครื่อง การจ่ายไฟ ทราบถึงแนวทางการดูแลรักษาและข้อมูลฟิวเตอร์ (Smart Diagnosis/Filter Manager) ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อจากหลากหลายอุปกรณ์อีกด้วย ส่วนเครื่องซักผ้า LG คุณสามารถใช้แอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ เป็นตัวกลางสั่งการควบคุมการทำงานของเครื่องซักผ้าผ่าน Wi-Fi ได้ พร้อมให้คุณดาวน์โหลดโปรแกรมซักใหม่ๆ ได้ด้วยตัว คุณเอง และยังสามารถวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) ได้ง่ายๆ LG ให้คุณใช้ชีวิตแบบทันสมัย ด้วยไลฟ์สไตล์สุดสมาร์ท ผ่านแอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android