ของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์

คนรักบ้าน ชอบ งานดีไซน์ ต้องมา! เซ็นทรัลชิดลม พาชม ช้อปฯ แบรนด์ไทยคุณภาพส่งออก

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / คนรักบ้าน ชอบ งานดีไซน์ ต้องมา! เซ็นทรัลชิดลม พาชม ช้อปฯ แบรนด์ไทยคุณภาพส่งออก

กลับมาอีกครั้ง ห้างเซ็นทรัลชิดลม จับมือ ผู้ประกอบการสินค้าดีไซน์ส่งออก โชว์สินค้าตกแต่งบ้าน งานดีไซน์ ในงาน “CENTRAL CHIDLOM HOT FURNITURE & LIGHTING ครั้งที่ 2” (เซ็นทรัล ชิดลม ฮอต เฟอร์นิเจอร์ แอนด์ ไลท์ติ้ง ครั้งที่ 2) งานที่รวบรวมสินค้าดีไซน์คุณภาพส่งออก จากการรวมตัวของ 21 แบรนด์ดีไซน์ชั้นนำของเมืองไทย มาจัดแสดงให้ผู้รักการแต่งบ้าน มีโอกาสใช้สินค้าคุณภาพระดับส่งออก พร้อมช้อปฯ สินค้าคอลเลกชั่นใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น! วันนี้ ถึง 30 ก.ค. 61

งานจัดขึ้นที่ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าหลากหลาย ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ และของตกแต่งบ้าน ที่มีทั้งผลิตจากวัสดุธรรมชาติและวัสดุที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิล และเป็นสินค้าคุณภาพส่งออก จาก 21 ดีไซเนอร์ แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทย ที่ล้วนแต่โดดเด่น สะดุดตา การันตีด้วยรางวัลมากมาย พร้อมทั้งเปิดให้ชมคอลเลกชั่นใหม่ ไล่ไปตั้งแต่

งานดีไซน์

เอแกล (AGAL) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ประสบความสำเร็จจากการเสาะหาสินค้าสะสมชั้นยอดให้แก่ลูกค้าและตัวแทนทั่วยุโรปและสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์และความรู้ในวัตถุโบราณอย่างลึกซึ้ง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก, รูปหล่อทองเหลือง, ภาพวาดลายไทย คอลเลกชั่นใหม่ Drum Coffee Table – โต๊ะกลอง จากกลอง ถูกนำมาประยุกต์ใช้เป็นของตกแต่งบ้าน สรรสร้างเป็นกลองแบบใหม่ ผสานโครงสร้างไม้สักที่แข็งแรงและลดแผงข้างออก ให้โดยรวมดูร่วมสมัยขึ้น และคอลเลกชั่น Horseshoe Armchair – เก้าอี้หลังโค้ง เดิมเก้าอี้ถูกออกแบบมาเพื่อราชาหรือขุนนางระดับสูงในประเทศจีน ตัวเก้าอี้มีขนาดสูงกว่าปกติเล็กน้อย ให้ดูร่วมสมัยเข้ากับปัจจุบัน และเพิ่มเติมด้วยการปิดขอบขาเก้าอี้ด้วยวัสดุทองเหลือง และเพิ่มโครงสร้างพนักพิงด้วยทองเหลือง เพื่อเพิ่มความคงทนและหรูหรา

แองโก (ANGO) เติบโตมานาน 15 ปี และเป็นแบรนด์โคมไฟงานแฮนด์เมดทำจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ หวาย รังไหม เยื่อสา โคมไฟดีไซน์ทันสมัย มีกระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมี แองกัส ฮัทชิสัน (Angus Hutcheson) ชาวอังกฤษเป็นนักออกแบบ สำหรับสินค้าไฮไลต์ Double Orbit เป็นโคมไฟผลิตจากหวาย สานกันแบบอิสระ รูปทรงลักษณะเป็นแหวนฟรีฟอร์ม คล้องกัน 2 วง แสงสว่างเกิดจากหลอด LED G9

โคมไฟ

อาร์ต ออฟ ที (ART OF T) ก่อตั้งขึ้นโดยผู้มีความรู้และหลงใหลในงานศิลปะ ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามานานกว่า 10 ปี โดยรับออกแบบงานประติมากรรมและจิตรกรรมเพื่อตกแต่งสวน บ้าน อาคารโรงแรม รวมทั้งการหล่องานที่ออกแบบเอง และรับหล่องานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในรูปแบบต่างๆ ได้ทุกประเภท ใบบัว คือชื่อเครื่องหมายการค้า อีกทั้งยังเป็นไฮไลต์ของแบรนด์ คือใบบัวติดผนังมีไฟ ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกและขายดีที่สุด

อโยธยา

อโยธยา (AYODHYA) แบรนด์ที่นำวัสดุธรรมชาติและวัสดุเหลือใช้มาผลิตเป็นสินค้าออกสู่ตลาดในรูปแบบที่มีดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีความเป็นสากล ผลิตจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติและวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ผักตบชวา เชือกปอ เชือก คอตตอน กระดาษหนังสือพิมพ์ กระดาษสา กาบมะพร้าว มอส และกก ที่หาซื้อมาจากชาวบ้านที่เป็นผู้ผลิตและชาวบ้านโดยตรง และ เชือกโพลีพร็อพพีลีนที่นำมาใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์เอ้าต์ดอร์ ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

เฟอร์นิเจอร์

บ้านฉัน (BAANCHAAN) แบรนด์หนังสานที่มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟ ออกแบบโดย แม้นฝัน ฤกษ์จำนง งานไอเดียที่เน้นสินค้าไฮไลท์เป็นโคมไฟ สร้างสรรค์ผลงานให้โครงการอาคารขนาดใหญ่มาแล้วมากมาย อาทิ ชุดโคมไฟในโถงต้อนรับของโรงแรมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย และยังก้าวไปไกลถึงดินแดนแถบตะวันออกกลาง
Armchair
แบมบูนิค (BAMBUNIQUE) ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้ไผ่ มีดีไซน์ โดยการนำเอาแนวความคิดทางการออกแบบสร้างสรรค์ด้วยงานฝีมือผสมผสานกับเทคนิคการผลิตมาสร้างมูลค่าสินค้าที่เป็นวัสดุธรรมชาติพื้นบ้าน ที่คุ้นเคยให้มีความน่าสนใจและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมทั้งการใช้ไม้ไผ่เป็นวัสดุที่ถือได้ว่าเป็น Eco friendly และเป็นวัสดุทดแทนในปัจจุบัน สำหรับคอลเลกชั่นใหม่ Creep Collection : Armchair เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับคนที่ชื่นชอบงานสไตล์ Asian Tropical เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ระเบียง หรือพื้นที่ล็อบบี้โรงแรม ร้านอาหาร ที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีดีไซน์

ของตกแต่งบ้าน
คอร์เนอร์ 43 เดคคอร์ (CORNER 43 DECOR) เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน ดำเนินธุรกิจมากว่า 30 ปี เริ่มต้นจากเฟอร์นิเจอร์และโคมไฟที่ทำจากหวาย ในดีไซน์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่ๆ โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือด้วยหวาย ไม่ว่าจะเป็นหวายดัดหรือการสานแบบกับวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ อลูมิเนียม เชือก สำหรับภายนอก โดยมีการร่วมมือกับนักออกแบบชั้นนำในประเทศ เชี่ยวชาญทั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในและภายนอก รวมทั้งโคมไฟต่างๆ ชุดรับแขก ชุดรับประทานอาหาร รวมทั้งที่เป็น Accent Piece ล่าสุดนำเสนอคอลเลกชั่น R Easy Chair  และ Sputnik Chair
ของแต่งบ้าน
เดคอรั่ม (DÉCORUM) แบรนด์น้องใหม่ จากเดิมบริษัทเน้นธุรกิจการส่งออกเป็นหลักขายปลีกในประเทศ และมาเปิดแบรนด์ใหม่ ซึ่งคำว่า Décorum เป็นคำที่คิดขึ้น โดยดัดแปลงจากภาษาอังกฤษคำว่า decorum ซึ่งหมายถึง รสนิยมอันดี เหมาะสมกับดีไซน์อันเรียบโก้หรูของสินค้า สินค้าเด่น 2 คอลเลกชั่นใหม่ที่จะนำเสนอ คือรุ่น SPACE และรุ่น GEO ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้เน้นเรื่องความดูโปร่งสบายตาของรูปแบบเป็นหลัก

อีจีจี (EGG) แบรนด์ของ สีวิกา กรรณสูต นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเป็นหลัก โดยใช้ไม้สัก ขายสินค้าทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่เน้นตลาดของลูกค้าภายในประเทศ งานดีไซน์ของ อีจีจี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความโดดเด่น ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และเป็นที่ยอมรับของลูกค้า

งานไฟเบอร์กลาส
อิลิเมนท์ 26 (ELEMENT 26) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ เอ้าต์ดอร์ และ อินดอร์ รวมไปถึง Sculpture และของตกแต่งต่างๆ เป็นผู้ผลิตชิ้นงานไฟเบอร์กลาส ที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี ได้นำคอลเลกชั่นใหม่ Collection TARA ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากก้อนหินแม่น้ำ ที่มีลักษณะโค้งมนดูเป็นมิตร จุดเด่นคือสามารถอยู่ เอ้าต์ดอร์ได้ น้ำหนักเบา ทนแดด,ฝน,น้ำเค็ม,ไอทะเล และด้วยการออกแบบที่ โค้ง มน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำขัง ส่วน Collection VARA ได้แรงบันดาลใจ จากเส้นโครงที่ดูนุ่มนวล จุดเด่นสามารถอยู่เอ้าต์ดอร์ได้ น้ำหนักเบา ทนแดด,ฝน,น้ำเค็ม,ไอทะเล
เฟอร์นิเจอร์จากไม้
ฮูเกะ (HYGGE) แบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 ด้วยความเป็น “คนรักงานไม้” บวกกับประสบการณ์ที่ผลิตงานจากไม้ “ไม้” จึงถูกกำหนดให้เป็นวัตถุดิบหลักสำหรับผลิตภัณฑ์ มุ่งเน้นการใช้ความรู้ความชำนาญทั้งทางด้านวัตถุดิบการผลิตงานไม้ทั้งในรูปแบบเชิงช่างไม้ร่วมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย สินค้าไฮไลต์ที่นำเสนอคือ PERFECT CHAIR PC610 Omni และ TI JU SENG OUI

kenkoon
เคนคูน (Kenkoon) ที่เจ้าของแบรนด์ แมนรัตน์ สวนศิลป์พงศ์ เป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ใช้สำหรับเอาท์ดอร์ โดยเทคนิคได้รับการอบรมโดยตรงจากผู้ชำนาญ ประเทศสวีเดน และยังเน้นดีไซน์ผสมผสานวัตนธรรมของเอเซีย และตะวันตก ในสไตล์ modern ที่มีความเรียบง่ายแต่แตกต่างเข้าด้วยกัน ใช้วัสดุที่มีเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแรง เช่น ไม้สัก และ สแตนเลส ที่มีความทนทานต่อสภาพอากาศสูง และทนทานอย่างมากจนได้รับการยอมรับจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังคว้ารางวัลต่างๆ มาแล้วมากมาย

สวนแขวน

คิดดี ดีไซน์ (KIDDEE DESIGN) ผู้ผลิตนวัตกรรมสำหรับการตกแต่งผนังแนวธรรมชาติ งานสวนแนวตั้ง,อลูมิเนียมตกแต่งผนัง 3 มิติ นำสินค้าไฮไลต์ สินค้าคอลเลกชั่นใหม่ Prai Q  ไพร สวนแนวตั้งสำเร็จรูป “ไพร” ที่สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัวในทุกพื้นที่ ออกแบบโดย หม่อมหลวงปรเมศ วรวรรณ ได้แรงบันดาลใจมาจากต้นไม้ที่เติบโตอยู่บนหน้าผาหิน จึงได้นำมาออกแบบ เป็นกระถางที่สามารถเชื่อมต่อกันเป็นสวนแนวตั้ง ง่ายต่อการดูแลและต้นไม้สามารถเติบโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วน จีดีวอล (GD Wall)  เป็นการสร้างมุมพักผ่อนสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง งานดีไซน์ที่ผสมผสานกับธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความหรูหราห้กับผนังภายในบ้าน ด้วยสวนแนวตั้งรูปแบบใหม่ จีดีวอล แผ่นโลหะฉลุลาย ติดตั้งแสนง่ายเพียงแขวนเข้ากับผนัง เพิ่มเติมความเป็นธรรมชาติด้วยการประดับต้นไม้ประดิษฐ์

เฟอร์นิเจอร์เด็ก

มาเธอร์ กู๊ส (MOTHER GOOSE) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็กแรกเกิดและเด็กเล็ก เน้นการดีไซน์รูปลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก ให้มีความกลมกลืนกับไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ และยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุที่เป็น solid wood โดยเลือกเฟ้นสีของไม้ธรรมชาติที่มีความทันสมัย และยังคำนึงถึงความปลอดภัยของสีสำหรับการผลิตเฟอร์นิเจอร์เด็ก สำหรับสินค้าไฮไลต์จุดเด่นของสินค้าเตียงเด็กรุ่น Parry Cot ที่เป็น Signature Piece ความพิเศษของดีไซน์เตียงรุ่นนี้คือความโค้งมนของเตียงที่เป็นรูปแบบที่ดูเป็นมิตรกับเด็ก และมีฟังก์ชันที่เสริมสร้างบรรยากาศห้องนอนของลูกให้มีความอบอุ่น สบายๆ อีกทั้งยังสามารถปรับรูปแบบการใช้งานเตียง ตามอายุของเด็ก

ไม้

นีค (NIIQ) เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์อ่อนหวาน เรียบง่าย ล่าสุดนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ Rams Chair & Loveseat เก้าอี้คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ที่นำรายละเอียดการเชื่อมต่อแบบโบราณมาใช้ เช่น ระหว่างพนักพิงกับเสา มีทั้งแบบเก้าอี้เดี่ยวและ Loveseat ตัวที่นั่งหุ้มผ้าสามารถถอดซักได้ เหมาะกับการใช้งาน

เสื่อ
พีดีเอ็ม แบรนด์ (PDM BRAND) เสื่อสายพันธุ์ใหม่ใช้แทนพรม นำเสนองานที่มีดีไซน์ สวย ทันสมัย เหมาะกับชีวิตและการใช้งานกับบ้านยุคใหม่ คุณภาพที่คงทนแข็งแรง ได้รับรางวัล ทั้งในและต่างประเทศ หลายรางวัล เช่น Good design Award เป็นต้น และยังมุ่งเน้นในเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน บนพื้นฐานของดีไซน์ที่ดี ล่าสุดมาพร้อมกับคอลเลกชั่นใหม่ Brown Collection มี 2 ลาย Inari Brown และ Kaiku Brown

โคมไฟ

พิน (PIN) แบรนด์ที่ดีไซน์โดย ศรุตา เกียรติภาคภูมิ ได้นำความรู้จากงานศิลปนิพนธ์มาต่อยอดเป็นธุรกิจผลิตภัณฑ์ด้วยการพลิกชีวิตเศษเหล็กที่เหลือจากการปั๊มขึ้นรูป เศษวัสดุจากโรงงานผลิตเหล็กที่บ้านมาพับ ตัด เชื่อม สร้างไอเดียจนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ผ่านรูปทรงต่างๆ อาทิ ยอดเจดีย์ การซ้อนของกระทง ฯลฯ เป็นแบรนด์ที่เดินสายร่วมแสดงงานดีไซน์แฟร์มาหลายประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับการยอมรับทั้งจากรางวัลด้านการออกแบบระดับประเทศและอาเซียน และจากยอดออร์เดอร์มากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ

แบรนด์ไทย

พลัสเซนส์ (+SENSE) เฟอร์นิเจอร์เอ้าต์ดอร์ที่นำงานด้านอุตสาหกรรม หัตถกรรมที่ผสมผสานระหว่างอะลูมิเนียมกับเชือกจนเกิดเป็นเฟอร์นิเจอร์เอ้าต์ดอร์ที่ทันสมัย มีความโดดเด่น สำหรับ สินค้าไฮไลต์และสินค้าคอลเลกชั่นใหม่ DOVE DINING CHAIR w/o cushion

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์
ติมา (TIMA) สร้างสรรค์โดย ศุภชัย แกล้วทนงค์ เจ้าของแบรนด์ ได้รับรางวัล The winner price of Innovative Crafts Design Award by SACICT โดยนำเอาสินค้าโคมไฟ ที่ชื่อว่า จาก ต่อยอดในเชิงธุรกิจ โดยแบรนด์ เป็นการนำเอาอัตลักษณ์ ของภูมิปัญญาทางใต้มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ สินค้าไฮไลท์ โคมไฟชื่อ จาก หัตศิลป์กรงนก เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นใต้ ที่ทำสืบทอดมาอย่างยาวนาน มีคุณค่า นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งาน ในรูปทรงลูกจาก จนเกิดเป็นโคมไฟ เพื่อการตกแต่งสถานที่ ด้วยรูปทรงที่เป็นธรรมชาติ

เครื่องสานงานฝีมือ
ทัชเอเบิล (TOUCHABLE) งานเฟอร์นิเจอร์ และโคมไฟ ที่มีสไตล์ทันสมัย อาทิ โคมไฟที่ออกแบบอย่างมีสไตล์ โดยเจ้าของแบรนด์ จิรพรรณ โตคีรี เน้นการคัดสรรคุณภาพของสินค้า ออกแบบให้สวยและสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งส่งออกสินค้าไปยังประเทศกลุ่มยุโรปและอาเซียน ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย

โยธกา

โยธกา (YOTHAKA) แบรนด์ผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่สานด้วยมือ และสินค้าของบริษัทส่วนใหญ่ส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศเป็นเวลาติดต่อมานานกว่า 27 ปี แรกเริ่มผลิตเฟอร์นิเจอร์จากผักตบชวา ปัจจุบันได้มีการพัฒนาสินค้าออกมาอีกหลายรูปแบบ จากหลายๆ วัสดุแต่ยังคงใช้เทคนิคการผลิตเฟอร์นิเจอร์การสานด้วยมือ ซึ่งมีแบบให้เลือกกว่าร้อยรายการ มีความโดดเด่นในเรื่องของราคา รูปทรง และเทคนิคการสานที่ประณีตงดงาม และคงทนด้วยคุณภาพ สำหรับคอลเลกชั่นใหม่ที่นำเสนอคือ MADA DINING CHAIR วัสดุ โพลีเอทิลีน (Polyethylene)

เชิญมาเติมไอเดียด้วยงานดีไซน์ให้บ้านของคุณได้ในงาน “CENTRAL CHIDLOM HOT FURNITURE & LIGHTING ครั้งที่ 2” พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ  วันนี้ ถึง 30 ก.ค.61 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม เวลา 10.00 – 22.00 น.