ประหยัดพื้นที่ ฟังก์ชั่น ม้านั่ง วัสดุ สีสัน เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ โซฟา โต๊ะ

อิเกีย ฉลองครบรอบ 75 ปี ส่งคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานสไตล์วินเทจ

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / อิเกีย ฉลองครบรอบ 75 ปี ส่งคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานสไตล์วินเทจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน Decor.mthai ขออาสาพาไปชมงาน อิเกีย ส่งคอลเลคชั่นพิเศษ GRATULERA/กราทูเลรา ที่รวมสุดยอดเฟอร์นิเจอร์ระดับตำนาน ฉลองครบรอบ 75 ปี มาฝากทุกคนกัน ภายในงานคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมแห่งยุค 50-60s , 70-80s และ 90s มาวางจำหน่าย ในคอลเลคชั่นวินเทจ GRATULERA/กราทูเลรา เก็บรักษาเอกลักษณ์งานดีไซน์สุดคลาสสิกที่ทุกคนรักไว้อย่างครบถ้วน พร้อมเพิ่มเติมลูกเล่นให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

คอลเลคชั่นวินเทจ GRATULERA/กราทูเลรา แบ่งออกเป็น 3 ยุค 3 แนวคิด การออกแบบซึ่งจะพาทุกคนย้อนกลับไปทำความรู้จักเฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานของอิเกียทุกชิ้นล้วนมีเรื่องราวและเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์อันน่าประทับใจ

CLASSIC COMEBACKS

อิเกีย

อิเกีย พาแฟนๆ ย้อนกลับไปสู่ยุค 1950-1960 ช่วงเวลาแรกๆ ที่อิเกียเริ่มสร้างชื่อเสียงด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไอคอนกับงานออกแบบที่สะท้อนความเคร่งขรึม ด้วยวัสดุไม้สีเข้มและลายเส้นคลาสสิก

โต๊ะ

โต๊ะข้าง รุ่น LÖVBACKEN/เลิฟบัคเก้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ฮิตชิ้นแรกของอิเกีย และเป็นต้นกำเนิดของการบรรจุสินค้าในกล่องแบนหรือ Flatpack เมื่อเพื่อนร่วมงานของเราตัดสินใจถอดขาโต๊ะออกเพื่อให้สามารถใส่โต๊ะเข้าไปในรถคันเล็กของเขาได้ ปัจจุบันสินค้าเกือบทั้งหมดของอิเกียบรรจุในกล่องแบน ทำให้ขนส่งได้ง่ายขึ้น ประหยัดพื้นที่ และลดอัตราการชำรุดเสียหายของสินค้า

เก้าอี้

อาร์มแชร์ รุ่น GAGNET/กังเนต อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นพระเอกในยุคนี้ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1958 พร้อมกับสโตร์อิเกียแห่งแรกในเมืองอัมฮุล์ทประเทศสวีเดน อาร์มแชร์ตัวนี้นำมาให้สื่อมวลชนได้ทดลองนั่งในงานแถลงข่าว ดีไซน์ที่โค้งมนของอาร์มแชร์เป็นสัญลักษณ์ของการก้าวสู่อนาคตที่สดใสของเรา

FUN FAVOURITES

โซฟา

1970-1980 เป็นช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มและการออกแบบที่เต็มไปด้วยสีสันจัดจ้าน ร่าเริงสดใส เมื่อพูดถึงยุคนี้ แฟนอิเกียจะนึกถึงโซฟารุ่น KLIPPAN/คลิปปัน หนึ่งในโซฟารุ่นแรกๆ ที่จำหน่ายในราคาย่อมเยาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ขึ้นแท่นสินค้าที่เป็นไอคอนตลอดกาล เป็นงานศิลปะชั้นเลิศประดับห้องนั่งเล่นในหลายๆ บ้าน เพราะตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัวได้อย่างแท้จริง ครั้งนี้ โซฟารุ่น KLIPPAN/คลิปปัน กลับมาพร้อมกับ 3 สีที่โดดเด่นสะดุดตา ได้แก่ สีเหลืองสด สีแดง และสีน้ำเงินโคบอลต์

หมอนอิง

อาร์มแชร์ รุ่น RÅANE/รัวอาเน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1983 โดยใช้ชื่อ JÄRPEN/แยร์เปนเป็นการปฏิวัติการออกแบบอาร์มแชร์ ด้วยโจทย์ที่ว่าจะทำอย่างไรให้นั่งสบายโดยไม่ใช้ผ้าหรือยัดนุ่น จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นอาร์มแชร์ตัวนี้ที่ใช้ตาข่ายแทน เป็นงานออกแบบที่ใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

MINIMAL MUST-HAVES

พรม

ยุค 1990 เกิดกระแสนิยมงานดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมัล ที่ผสมผสานระหว่างสีธรรมชาติของไม้สแกนดิเนเวียกับลวดลายกราฟิก เมื่อปี 1995 อิเกียได้แนะนำคอลเลคชั่นที่กลายเป็นไอคอนของเฟอร์นิเจอร์อิเกียและสามารถครองใจแฟนๆ มาจนถึงปัจจุบันนั่นคือ คอลเลคชั่น IKEA PS/อิเกีย พีเอสตัวอักษร ‘PS’ ย่อมาจาก ‘Post Scriptum’ หรือปล. ที่ใช้เวลาเขียนเพิ่มเติมข้อความในจดหมายนั่นเอง สื่อถึงการที่อิเกียเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานเติมเข้าไปในสินค้าของเราเพื่อท้าทายและสำรวจว่างานดีไซน์แบบ Scandinavian Modern ควรจะเป็นอย่างไรและมีรูปร่างหน้าตาแบบไหน

ม้านั่ง

ม้านั่งเก็บของ รุ่น IKEA PS 1995/อิเกีย พีเอส 1995 เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นประติมากรรมเป็นงานออกแบบที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ม้านั่งเก็บของที่มีล้อด้านหนึ่งและขาอีกด้านหนึ่งกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผู้คนมากมายชื่นชอบ เพราะครบถ้วนทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นการจัดเก็บ ลงตัวกับทุกห้องในบ้าน

เก้าอี้

เก้าอี้รุ่น BJURÅN/บยูรวนหรือชื่อเดิม ÖGLA/เอิกล่า เปิดตัวครั้งแรกในปี 1961 และผลิตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันโดยโรงงานในโปแลนด์ เป็นงานไม้รูปทรงโค้งมนที่เปรียบเสมือนงานฝีมือชั้นเยี่ยมถูกนำกลับมาแต่งแต้มด้วยสีสันสดใสวางตกแต่งเป็นชิ้นเดี่ยวหรือใช้วางคู่กับโต๊ะอาหาร

รายละเอียดเพิ่มเติม IKEA.co.th