ของตกแต่งบ้าน จัดโต๊ะอาหาร ปลอกหมอน ปีใหม่ เชิงเทียน เทศกาล โคมไฟ ไฟประดับ

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ด้วยคอลเลคชั่นสุดพิเศษ VINTER 2018 จาก อิเกีย

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ด้วยคอลเลคชั่นสุดพิเศษ VINTER 2018 จาก อิเกีย

Decor.mthai ขออาสาพาทุกคนไปชมงาน อิเกีย ที่มีไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านด้วยคอลเลคชั่นประจำปี VINTER 2018 ที่มีทั้งของตกแต่งบ้าน ไฟประดับ ปลอกหมอน อุปกรณ์ทำขนม กระดาษห่อของขวัญ ริบบิ้น รวมถึงอาหารและขนมสไตล์สวีเดนแท้ๆ และถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เราตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

อิเกีย

ikea 1

เมื่อเทศกาลแห่งความสุขเวียนมาบรรจบอีกครั้ง หลายคนคงกำลังง่วนกับการวางแผนใช้เวลาในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในสไตล์ของตัวเองกันอยู่ บางคนใช้เวลาอย่างเต็มที่กับครอบครัว บางคนอยากชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้กันที่บ้าน บางคนอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะใช้ช่วงเวลาในเทศกาลนี้แบบไหนกับใคร อิเกียมีไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านด้วยคอลเลคชั่นประจำปีมาฝากกับ VINTER 2018/วินเตอร์ 2018 ที่มีทั้งของตกแต่งบ้าน ไฟประดับ ปลอกหมอน อุปกรณ์ทำขนม กระดาษห่อของขวัญ ริบบิ้น รวมถึงอาหารและขนมสไตล์สวีเดนแท้ๆ

1.อยู่กันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาสำคัญที่หลายคนชอบใช้ไปกับครอบครัวหรือเพื่อนสนิท ชวนกันมาจัดปาร์ตี้แสนอบอุ่นที่บ้าน สร้างความครื้นเครงและความทรงจำแสนสนุก ส่วนที่เป็นไฮไลท์สำหรับปาร์ตี้คงหนีไม่พ้นมื้ออาหารนับถอยหลังรับช่วงเวลาแห่งความสุขที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่การเตรียมอาหาร โดยมีทุกคนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ช่วยกันปรุง ชิม กิน ดื่ม และหยิบยกสารพัดเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟัง

ikea 9

ขนมปัง Knäckebröd/คเนคเกเบิร์ดหรือคริสป์เบรด (Crispbread) คือ ขนมปังแผ่นบางๆ ประกอบด้วยแป้งจากธัญพืช อุดมด้วยไฟเบอร์ เป็นอาหารเลื่องชื่อของสวีเดนที่มักจะเสิร์ฟมาในทุกๆ มื้ออาหาร เหมาะสำหรับนำมาแบ่งปันกันในช่วงเวลาพักหรือไว้เสิร์ฟทานเป็นของว่างแทนแครกเกอร์นิยมทานคู่กับเนย ชีส ผลไม้หรือแซลมอนรมควัน ชุดแฮมและไส้กรอกฝานบางๆ ตับบดและซอสชนิดต่างๆ แน่นอนว่าที่อิเกียก็มีขนมปังแสนอร่อยส่งตรงจากสวีเดนจำหน่ายด้วยเช่นกัน

2.แค่มีเธอกับฉันในช่วงเวลาสำคัญ สำหรับใครที่อยู่กับคนรู้ใจในค่ำคืนส่งท้ายปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ออกเดทยามค่ำคืน และปิดท้ายด้วยดินเนอร์ใต้แสงเทียนในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ดื่มด่ำกับคืนข้ามปีแบบ 2 ต่อ 2

ikea 10

ikea 11

โรแมนติกใต้แสงไฟ แสงและอุณหภูมิจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น ลองเลือกใช้เชิงเทียน และโคมไฟในรูปทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวงกลม รูปหัวใจ หรือรูปสัตว์ต่างๆ แต่งแต้มแสงและเงาให้กับห้องด้วยไฟที่มีลวดลายที่ต่างกัน

ikea 12

ikea 13

ของขวัญปีใหม่ ใช้ช่วงเวลาในวันหยุดช่วยกันประดิษฐ์ของขวัญหรือตกแต่งกล่องของขวัญ เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวและเพื่อนๆ หรือจะเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนรักก็เป็นไอเดียที่ดี นอกจากนี้ยังสามารถนำมาวางตกแต่งห้องให้ดูมีชีวิตชีวา และสร้างบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ได้ด้วย

3.อยากอยู่เงียบๆ คนเดียว สำหรับบางคนก็อยากจะใช้เวลาวันหยุดไปกับการเอนกายพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน ใช้เวลาอยู่กับตัวเองหรือทำอะไรเพื่อตัวเอง อย่างเช่น การตกแต่งมุมโปรดไว้สำหรับผ่อนคลายและเติมพลังให้กับตัวเองได้ตลอดทั้งปี

รายละเอียดเพิ่มเติม IKEA.co.th