ตึกชมวิว ที่สวยที่สุด มองวิวได้ 360 องศา

Home / เรื่องทั่วไป / ตึกชมวิว ที่สวยที่สุด มองวิวได้ 360 องศา

วันนี้ Decor.Mthai จะพาเพื่อนๆ ไปชมตึก I360 เป็น ตึกชมวิว แห่งใหม่ที่ไบรท์ตัน สูงกว่า 138 เมตร ชมวิวครบทุกองศา มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ว่าแล้วเราไปชมหอคอยชมวิวกันเลยดีกว่าค่ะว่า ตึกจะสวยหรือวิวจะสวยขนาดไหน

ตึกชมวิว ที่สวยที่สุด มองวิวได้ 360 องศา 

ตึกชมวิว ที่สวยที่สุด มองวิวได้ 360 องศา

บริษัทสถาปัตยกรรม Marks Barfield ที่มีชื่อเสียงจากการออกแบบ London Eye ได้พัฒนาหอชมวิว I360 แห่งใหม่ที่ชายหาดไบรท์ตัน โดยอาศัยหลักกลศาสตร์ สามารถรองรับผู้เยี่ยมชมได้ถึง 200 คน บนความสูงถึง 138 เมตร ผู้เยี่ยมชมจะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในขึ้นสู่ยอดหอคอยดังกล่าว

360 tower

ตัวหอชมวิวนี้จะถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ส่วนของท่าเรือตะวันตก และคาดว่าจะสามารถเรียกผู้เข้าชมได้ถึง 800,000 คนต่อปี และยังส่งผลต่อการสร้างงานของคนในพื้นที่รวมไปถึงการปฏิรูปพื้นที่บริเวณนี้ให้พัฒนามาขึ้นกว่าเดิม

360 tower

ด้วยความสูงที่ 162 เมตรจะทำให้หอชมวิวแห่งนี้กลายเป็นหอชมวิวที่สูงที่สุดในอังกฤษ นอกจากนี้หอชมวิว i360 ยังเป็นการฟื้นฟูท่าเรือเดิมอันมีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ครั้งยังสมัยพระนางเจ้าวิตอเรียด้วย

architects

ตัวจุดชมวิวด้านบนนั้นพร้อมไปด้วยระบบเครื่องเสียงและความบันเทิงสำหรับการจัดอีเว้นท์ต่างๆ พื้นด้านล่างของตัวหอคอยในส่วนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวริมชายหาดจะมีเก้าอี้ชายหาดให้บริการจำนวน 400 ที่นั่ง พร้อมด้วยร้านค้าต่างๆ และพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการเพื่อแสดงผลงานโดยศิลปินท้องถิ่น

architects 360

architects 360

เป็นไงคะ หอชมวิว I360 แห่งใหม่ที่ชายหาดไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ แค่เห็นภาพก็สวยแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบนั้นจริงๆ คงจะฟินน่าดูเลยนะคะ

 

ขอบคุณภาพ และข้อมูลประกอบดีๆ : www.designboom.com