เทคนิคไล่ยุง ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

Home / เรื่องทั่วไป / เทคนิคไล่ยุง ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับยุง ลูกหลานในบ้านแพ้ยุง…. วันนี้ Decor.Mthai มี เทคนิคไล่ยุง ออกจากบ้านแบบง่ายๆ มาเสนอเพื่อนๆ ค่ะ ยุงเรียกได้ว่าเป็นสัตว์ตัวเล็ก แต่สร้างความเดือดร้อนให้เราไม่เล็กเหมือนตัวเลยนะคะ ยิ่งถ้าเป็นคนแพ้ยุงด้วยแล้วยิ่งหนักเลยค่ะ เจ้ายุงตัวน้อยๆ เหล่านี้จะตามหลอกหลอนไปทั่วทุกมุมบ้าน ฉนั้นเราจึงต้องมี วิธีไล่ยุง พวกนี้ออกจากบ้านไม่ให้มากวนใจเราได้อีก

เทคนิคไล่ยุง ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

เทคนิคไล่ยุง ออกจากบ้านแบบง่ายๆขอบคุณภาพ : peabody.yale.edu

วิธีไล่ยุง มีด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไล่ยุงแบบใช้สมุนไพร หรือจะเป็นการไล่ยุงแบบนวัตกรรมใหม่ๆ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการกำจัดยุง แต่ละวิธีก็จะมีความแตกต่างกันไป ว่าแล้วเราไปดูวิธีการไล่ยุงกันดีกว่า

ใช้ตะไคร้หอมไล่ยุง

Citronella-oilขอบคุณภาพ : essentialhealth.com

ใช้ตะไคร้หอมไล่ยุง : ให้ปลูกตะไคร้เอาไว้รอบบ้าน หรือใกล้ๆ หน้าต่าง หรือถ้าไม่สะดวกก็ไปหาซื้อน้ำมันสกัดจากตะไคร้หอมแบบสเปรย์มาใช้ฉีดก็ด้เหมือนกัน

เครื่องปล่อยสัญญาณไล่ยุง

ไล่ยุง

ขอบคุณภาพ : lnwmarket.com

เครื่องปล่อยสัญญาณไล่ยุง : วิธีนี้เหมาะกับการใช้ภายในบ้าน หรือพื้นที่ที่ไม่กว้างมากนักโดยตัวเครื่องจะปล่อยสัญญาณที่ไปรบกวนยุงซึ่งยุงจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ และออกจากพื้นที่นั้นๆ ส่วนคนเราจะไม่รับรู้ถึงสัญญาณนี้เลยจ้า

หลอดไฟสีเหลืองไล่ยุง

หลอดไฟสีเหลืองไล่ยุงขอบคุณภาพ : www.ubmthai.com

ใช้หลอดไฟสีเหลืองไล่ยุง : วิธีนี้ไม่สามารถกำจัดยุงได้  แต่สามารถไล่ยุงให้ออกไปจากบ้านเราได้  แค่เราไปหาหลอดไฟมา แล้วพ่นสเปรย์สีเหลืองเคลือบหลอดไฟไว้เวลาที่เราเปิดไฟแสงไฟก็จะเป็นสีเหลืองอร่ามสวยงาม

ผลิตภัณฑ์ทากันยุง

ผลิตภัณฑ์ทากันยุงขอบคุณภาพ : pirun.ku.ac.th

ผลิตภัณฑ์ทากันยุง : โลชั่นทากันยุงประเภทนี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปได้เลย มีทั้งแบบโลชั่นและแบบสเปรย์

วิธีไล่ยุงด้วยการบูร

การบูร
วิธีไล่ยุงด้วยการบูร : ลองหาการบูรที่เป็นถุงๆ เอามาแขวนไว้ที่หลอดไฟภายในบ้าน ความร้อนจากหลอดไฟจะทำให้กลิ่นของการบูรตลบอบอวลไปทั่วบ้าน ซึ่งเมื่อยุงได้กลิ่นการบูรนี้มันจะอยู่ไม่สุข แล้วมันก็จะพยายามหนีไปให้ไกลจากกลิ่นเหล่านี้

โคมไฟช็อตยุง

โคมไฟช๊อตยุงขอบคุณภาพ : th.aliexpress.com

โคมไฟช็อตยุง : อีกวิธีกำจัดยุงที่ทำได้ง่ายแต่อาจจะสิ้นเปลืองก็คือ ไปหาซื้อโคมไฟช็อตยุงมาหลายๆ ตัว แล้วเอาไปวางไว้ตามมุมอับ ที่มียุงเยอะๆ ให้มันช่วยกันดูดยุง แล้วช๊อตยุงไปพร้อมกันๆ ยุงที่อยู่ในบ้านจะหายไป อย่างรู้สึกได้เลยทีเดียว

เป็นไงคะวิธีการไล่ยุงไม่ให้มากวนใจเรา มีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ละวิธีก็ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับยุงมากวนใจอยู่ล่ะก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กับบ้านเพื่อนๆ ดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : ธนาคาร ธอส.