ไอเดียแต่ง ร้านทำผม The force of nature ศิลปะแห่งสายน้ำ

Home / เรื่องทั่วไป / ไอเดียแต่ง ร้านทำผม The force of nature ศิลปะแห่งสายน้ำ

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ ไอเดียแต่ง ร้านทำผมThe force of nature ศิลปะแห่งสายน้ำ มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ บทความนี้เป็นบทความของคุณศิวนาถ เสนาประทุม ภาพประกอบสวยๆ จากธเนศ เปี่ยมหน้าไม้

ไอเดียแต่ง ร้านทำผม The force of nature ศิลปะแห่งสายน้ำ

interior
เมือเส้นสายความพลิ้วไหวแห่งสายน้ำ ถูกนำมาประยุกต์ให้เข้ากับงานดีไซน์ ด้วยการนำพลังแห่งธรรมชาติเข้ามาเล่าเรื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ The force of mature ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Grand Canyon กับ Antelope Cave ในรัฐแอริโซนา กับการออกแบบที่ให้ความรู้สึกคล้ายผนังหินธรรมชาติ และเส้นสายยังให้ความรู้สึกถึงการเคลื่อนไหว และการไหลเวียนของสายน้ำอย่างไม่รู้จบ และนี่คือที่มาของ Chalachol bangkok กับการเปิดสาขาที่ 17

interior01

interior02

ด้วยงานดีไซน์ที่สะดุดตา แตกต่างจากร้านทำผมทั่วไป โดยเน้นให้ผู้มาเยือนเกิดความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติแบบเอ้าท์ดอร์ ภายใต้การออกแบบของคุณบดินทร์ พลางกรู อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้ง Context Studio ด้วยเทคนิคการขึ้นโครงไม้เป็นรูปทรงต่างๆ จากนั้นจึงทำสีพื้นผิวให้เสมือนหินจริงหากมองให้ลึกจะเห็นว่าร่องรอยที่เผยให้เห็นเป็นชั้นๆ นั้นยิ่งละหม้ายกระแสน้ำที่ไหลผ่าน ซึ่งสามารถทำให้เกิดประโยชน์ใช้สอยในความงามนั้นได้ไม่ว่าจะนำมาวางสินค้า เป็นโต๊ะ หรือเป็นที่นั่งได้อย่างสร้างสรรค์ ไม่เพียงแค่บรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดึงดูดเท่านั้น แต่การเคลื่อนไหวของสายน้ำที่ฉายลงบนผนังห้องสระผม ยิ่งเผยให้เห็นการไหลเวียนของกระแสน้ำเสริมความสุนทรียศาสตร์ด้วยเสียงหยดน้ำ ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ไม่น้อย

Capture

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน july 2016 จาก Mbookstore