เติมพื้นที่บ้านให้เป็น ร้านน่ารัก

Home / เรื่องทั่วไป / เติมพื้นที่บ้านให้เป็น ร้านน่ารัก

วันนี้ Decor.MThai ได้หยิบเรื่องราวจากหนังสือ Life and Home เป็นเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ เติมพื้นที่บ้านให้เป็น ร้านน่ารักมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นกลางสวนเป็นบทความของคุณวันวิสาข์  อินขลิบ ภาพประกอบสวยๆ จาก ชยพลปาระชาติ

เติมพื้นที่บ้านให้เป็น ร้านน่ารัก

homu

homu01

ร้านขนมขนาดกะทัดรัดถูกเนรมิตขึ้นบนพื้นที่ว่างข้างบ้านของคุณแม่ลูกสองผู้หลงรักการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ แผ่กระจายเป็นละอองความสุขดึงดูดให้ผู้คนทั่วไปได้มาสัมผัสความน่ารักของร้านทรงกล่องจากไม้เก่าหลังเล็กในกลิ่นอายญี่ปุ่น ที่ใส่นิยามความเป็นบ้านผ่านชื่อร้านอย่าง “Homu”

homu02

homu03

คุณหญิงเปมิกา ธนล้ำเลิศกุล ผู้เป็นเจ้าของลงมือร่างแบบต่อเติมร้านในฝันด้วยตัวเองทั้งหมด บนพื้นที่เพียงเเค่ 9 ตารางเมตร ออกมาเป็นร้านขนมทรงกล่องในสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิสที่ใช้ไม้เก่า ผสานกับผนังอิฐมอญสีขาวเป็นดีไซน์หลัก แต่งเติมความน่ารักด้วยชิงช้าไม้เล็กๆ วางเคาน์เตอร์ปูนกรุกระเบื้องสีขาว ท๊อปไม้บริเวณกลางร้านสำหรับชงกาแฟ เช่นเดียวกับด้านบนที่เพิ่มความเก๋ด้วยตะแกรงไม้ และโคมไฟห้อยระย้า ในขณะที่เหล่าต้นไม้ทั้งแบบกระถาง และแบบแขวนรับหน้าที่สร้างความสดชื่น ช่วยให้บรรยากาศของร้านน่านั่งยิ่งขึ้น

homu04

homu05

“Homu” พร้อมเสริฟขนมญี่ปุ่นแบบ Home made จากวัตถุดิบนำเข้าชั้นดีไม่ว่าจะเป็น วาราบิโมจิ หรือโมจิหยดน้ำก้อนใสชวนลิ้มลอง หรือจะขนมรสชาติอมเปรี้ยวอย่างโออุโตะ เมนูนี้น้ำบ๊วยผสมเข้ากับแอลกอฮอล์นิดหน่อยทานแล้วชื่นใจอย่างบอกใคร สำหรับใครที่อยากแวะมาสัมผัสความน่ารักของ “Homu”ก็สามารถแวะมาได้ที่หมู่บ้านอินดี้ 2 ถนนประชาอุทิศ 90

Capture

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมในหนังสือ Life and Home ฉบับเดือน August 2016 จาก Mbookstore

คลิ๊ก